Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016

25 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19746)
Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Bloomberg đưa tin, Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ máy bay drone thương mại, hướng vào các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.

Theo đó, Aerosense Inc. – công ty con của Sony – hiện đang thử nghiệm việc chụp ảnh giả lập bằng các thiết bị drone với độ nét cao, sau đó truyền đến dịch vụ đám mây để phân tích. Theo Kotaro Sabe, giám đốc công nghệ của Aerosense, công ty cùng với bộ phận người máy ZMP Inc. dự kiến sẽ đem vể tổng doanh thu 20 tỷ Yên vào năm 2020.

Sony, với thất bại trong việc giành thị phần của dòng sản phẩm điện thoại Xperia, gần đây đã chuyển mục tiêu sang các ứng dụng cho smartphone, và cung cấp các module máy ảnh cho các đối tác sản xuất thiết bị khác.

Trong khi đó, ngành công nghiệp máy bay drone có thể đạt giá trị 82 tỷ USD vào năm 2025 chỉ tính riêng tại Mỹ, nên nó cũng đã thu hút sự đầu tư của nhiều tên tuổi lớn khác trong làng công nghệ như Google, General Electric, Qualcomm…. bất chấp các lo ngại về vấn đề riêng tư và an toàn.

Hiroki Totoki, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Sony cho biết: “Thật khó kỳ vọng vào sự tăng trưởng của mảng kinh doanh điện thoại thông minh, nên chúng tôi đang tìm kiếm một cơ hội mới”

Lĩnh vực drone đã thu hút sự quan tâm ở Nhật Bản. Một cuộc biểu tình đã diễn ra, chống lại việc dùng máy bay drone để vận chuyển chất phóng xạ trên mái nhà văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe trong tháng 04/2015. Vụ việc đã khiến cho Chính phủ Nhật Bản buộc phải xem xét tăng cường các điều kiện để quản lý máy bay không người lái tại nước này.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.