Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần

25 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20730)
Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần
blank
Trong hạ tuần tháng 08, Intelligent Energy, một công ty công nghệ đến từ Anh, đã xây dựng thành công một phiên bản iPhone 6, có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 1 tuần chỉ với 1 lần sạc. Theo đó, công nghệ pin mới có khả năng lưu trữ năng lượng gấp nhiều lần công nghệ pin hiện hành, mà không làm thay đổi kích thước của viên pin.

Viên pin công nghệ mới sẽ tạo ra năng lượng dựa trên phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Nó tạo ra nguồn năng lượng nhiều hơn nhưng lại sản sinh ra ít chất thải, chỉ là nước và nhiệt độ. Một thiết bị sạc đặc biệt cũng được phát triển để có thể sạc năng lượng cho viên pin mới.

Do sử dụng công nghệ pin mới nên nguyên mẫu iPhone 6 của Intelligent Energy có một chút thay đổi so với nguyên bản iPhone 6 của Apple. Cụ thể, phiên bản thử nghiệm, trên thân máy có một số lỗ thông hơi để thoát hơi nước thải ra từ viên pin mới, cùng với  một bộ nạp khí hydro gắn dưới jack cắm tai nghe để cung cấp cho viên pin. Cho nên, mặc dù có thời lượng sử dụng rất đáng nể, nhưng bản thử nghiệm iPhone 6 của Intelligent Energy khá bất tiện trong quá trình sử dụng.

Được biết, từ năm 2011, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ pin mới, nhưng phải đến năm 2015, Apple và Intelligent Energy mới có được phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Do còn quá mới mẻ và có một số hạn chế nên sẽ phải cần phải đợi thêm một thời gian nữa để công nghệ pin tiềm năng có thể được đưa vào thương mại hóa.
52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.