Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần

25 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20374)
Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần
blank
Trong hạ tuần tháng 08, Intelligent Energy, một công ty công nghệ đến từ Anh, đã xây dựng thành công một phiên bản iPhone 6, có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 1 tuần chỉ với 1 lần sạc. Theo đó, công nghệ pin mới có khả năng lưu trữ năng lượng gấp nhiều lần công nghệ pin hiện hành, mà không làm thay đổi kích thước của viên pin.

Viên pin công nghệ mới sẽ tạo ra năng lượng dựa trên phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Nó tạo ra nguồn năng lượng nhiều hơn nhưng lại sản sinh ra ít chất thải, chỉ là nước và nhiệt độ. Một thiết bị sạc đặc biệt cũng được phát triển để có thể sạc năng lượng cho viên pin mới.

Do sử dụng công nghệ pin mới nên nguyên mẫu iPhone 6 của Intelligent Energy có một chút thay đổi so với nguyên bản iPhone 6 của Apple. Cụ thể, phiên bản thử nghiệm, trên thân máy có một số lỗ thông hơi để thoát hơi nước thải ra từ viên pin mới, cùng với  một bộ nạp khí hydro gắn dưới jack cắm tai nghe để cung cấp cho viên pin. Cho nên, mặc dù có thời lượng sử dụng rất đáng nể, nhưng bản thử nghiệm iPhone 6 của Intelligent Energy khá bất tiện trong quá trình sử dụng.

Được biết, từ năm 2011, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ pin mới, nhưng phải đến năm 2015, Apple và Intelligent Energy mới có được phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Do còn quá mới mẻ và có một số hạn chế nên sẽ phải cần phải đợi thêm một thời gian nữa để công nghệ pin tiềm năng có thể được đưa vào thương mại hóa.
52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.