Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần

25 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20884)
Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần
blank
Trong hạ tuần tháng 08, Intelligent Energy, một công ty công nghệ đến từ Anh, đã xây dựng thành công một phiên bản iPhone 6, có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 1 tuần chỉ với 1 lần sạc. Theo đó, công nghệ pin mới có khả năng lưu trữ năng lượng gấp nhiều lần công nghệ pin hiện hành, mà không làm thay đổi kích thước của viên pin.

Viên pin công nghệ mới sẽ tạo ra năng lượng dựa trên phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Nó tạo ra nguồn năng lượng nhiều hơn nhưng lại sản sinh ra ít chất thải, chỉ là nước và nhiệt độ. Một thiết bị sạc đặc biệt cũng được phát triển để có thể sạc năng lượng cho viên pin mới.

Do sử dụng công nghệ pin mới nên nguyên mẫu iPhone 6 của Intelligent Energy có một chút thay đổi so với nguyên bản iPhone 6 của Apple. Cụ thể, phiên bản thử nghiệm, trên thân máy có một số lỗ thông hơi để thoát hơi nước thải ra từ viên pin mới, cùng với  một bộ nạp khí hydro gắn dưới jack cắm tai nghe để cung cấp cho viên pin. Cho nên, mặc dù có thời lượng sử dụng rất đáng nể, nhưng bản thử nghiệm iPhone 6 của Intelligent Energy khá bất tiện trong quá trình sử dụng.

Được biết, từ năm 2011, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ pin mới, nhưng phải đến năm 2015, Apple và Intelligent Energy mới có được phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Do còn quá mới mẻ và có một số hạn chế nên sẽ phải cần phải đợi thêm một thời gian nữa để công nghệ pin tiềm năng có thể được đưa vào thương mại hóa.
52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.