Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần

25 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20976)
Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần
blank
Trong hạ tuần tháng 08, Intelligent Energy, một công ty công nghệ đến từ Anh, đã xây dựng thành công một phiên bản iPhone 6, có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 1 tuần chỉ với 1 lần sạc. Theo đó, công nghệ pin mới có khả năng lưu trữ năng lượng gấp nhiều lần công nghệ pin hiện hành, mà không làm thay đổi kích thước của viên pin.

Viên pin công nghệ mới sẽ tạo ra năng lượng dựa trên phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Nó tạo ra nguồn năng lượng nhiều hơn nhưng lại sản sinh ra ít chất thải, chỉ là nước và nhiệt độ. Một thiết bị sạc đặc biệt cũng được phát triển để có thể sạc năng lượng cho viên pin mới.

Do sử dụng công nghệ pin mới nên nguyên mẫu iPhone 6 của Intelligent Energy có một chút thay đổi so với nguyên bản iPhone 6 của Apple. Cụ thể, phiên bản thử nghiệm, trên thân máy có một số lỗ thông hơi để thoát hơi nước thải ra từ viên pin mới, cùng với  một bộ nạp khí hydro gắn dưới jack cắm tai nghe để cung cấp cho viên pin. Cho nên, mặc dù có thời lượng sử dụng rất đáng nể, nhưng bản thử nghiệm iPhone 6 của Intelligent Energy khá bất tiện trong quá trình sử dụng.

Được biết, từ năm 2011, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ pin mới, nhưng phải đến năm 2015, Apple và Intelligent Energy mới có được phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Do còn quá mới mẻ và có một số hạn chế nên sẽ phải cần phải đợi thêm một thời gian nữa để công nghệ pin tiềm năng có thể được đưa vào thương mại hóa.
52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.