Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần

25 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20400)
Công Nghệ Hydrogen Fuel Cell Của Intelligent Energy Có Thể Giúp Kéo Dài Thời Lượng Sử Dụng iPhone 6 Lên Đến 1 Tuần
blank
Trong hạ tuần tháng 08, Intelligent Energy, một công ty công nghệ đến từ Anh, đã xây dựng thành công một phiên bản iPhone 6, có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 1 tuần chỉ với 1 lần sạc. Theo đó, công nghệ pin mới có khả năng lưu trữ năng lượng gấp nhiều lần công nghệ pin hiện hành, mà không làm thay đổi kích thước của viên pin.

Viên pin công nghệ mới sẽ tạo ra năng lượng dựa trên phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Nó tạo ra nguồn năng lượng nhiều hơn nhưng lại sản sinh ra ít chất thải, chỉ là nước và nhiệt độ. Một thiết bị sạc đặc biệt cũng được phát triển để có thể sạc năng lượng cho viên pin mới.

Do sử dụng công nghệ pin mới nên nguyên mẫu iPhone 6 của Intelligent Energy có một chút thay đổi so với nguyên bản iPhone 6 của Apple. Cụ thể, phiên bản thử nghiệm, trên thân máy có một số lỗ thông hơi để thoát hơi nước thải ra từ viên pin mới, cùng với  một bộ nạp khí hydro gắn dưới jack cắm tai nghe để cung cấp cho viên pin. Cho nên, mặc dù có thời lượng sử dụng rất đáng nể, nhưng bản thử nghiệm iPhone 6 của Intelligent Energy khá bất tiện trong quá trình sử dụng.

Được biết, từ năm 2011, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ pin mới, nhưng phải đến năm 2015, Apple và Intelligent Energy mới có được phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Do còn quá mới mẻ và có một số hạn chế nên sẽ phải cần phải đợi thêm một thời gian nữa để công nghệ pin tiềm năng có thể được đưa vào thương mại hóa.
52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"