Về Thông Tin Cắt Giảm Nhân Sự Còn 15 Người Tại Ấn Độ: BlackBerry Nói Gì?

26 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 17578)
Về Thông Tin Cắt Giảm Nhân Sự Còn 15 Người Tại Ấn Độ: BlackBerry Nói Gì?
blank
Trong tháng 08/2015, sau khi Thời báo kinh tế Ấn Độ đăng tải thông tin về vấn đề BlackBerry cắt giảm nhân sự tại nước này xuống còn 15 người, cùng các thông tin xoay quanh việc sụt giảm thị phần smartphone BlackBerry. Công ty đã chính thức phản hồi bằng một bài blog.

Theo BlackBerry, bài báo của Thời báo kinh tế Ấn Độ đã bỏ qua một số nhân sự là các kỹ sư xây dựng giải pháp viễn thông tiên tiến nhất của BlackBerry, và liên minh của hãng với Hyderabad ValueLabs để thúc đẩy công việc Research & Development.

Hơn nữa, bài báo đã không diễn tả được xu hướng chuyển dịch trong kinh doanh của BlackBerry. Trong bối cảnh chung, công ty đang chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại và tập trung thu lợi nhuận từ mảng phần cứng, để trở thành một nhà cung cấp phần mềm, nền tảng và giải pháp bảo mật hàng đầu cho các doanh nghiệp.

Việc tái cơ cấu tại Ấn Độ là không thể tránh khỏi, thậm chí là tại những khu vực khác trên toàn cầu. Mặc dù vậy, công ty vẫn còn nhìn thấy cơ hội tiềm năng trong thị trường di động. Để đảm bảo có thể tận dụng cơ hội đó, BlackBerry vẫn đang tích cực tuyển dụng, ở Ấn Độ và các khu vực khác, tìm kiếm những người có thể thúc đẩy tăng trưởng của BlackBerry, và mở rộng tiềm lực trong bảo mật, Privacy và  Đồ dùng kết nối (Internet of Things).

BlackBerry nhấn mạnh sẽ giữ vững lập trường tập trung vào mảng dữ an toàn thông tin liên lạc và bảo mật dữ liệu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ở thời điểm năm 2015. Ví dụ như tập đoàn Essar, một tập đoàn đa quốc gia tại Ấn Độ, đi đầu trong lĩnh vực thép, năng lượng, cơ sở hạ tầng và dịch vụ, đã chọn BES12 để quản lý an toàn dữ liệu, ứng dụng và thiết bị.


BES12 cung cấp khả năng quản lý thiết bị của tập đoàn Essar trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Android, BlackBerry và iOS và cũng là một trong những khách hàng lớn nhất sử dụng giải pháp đa nền tảng của BlackBerry - chứng minh hướng đi mới của BlackBerry trong việc tập trung vào khác hàng doanh nghiệp.

Ngoài ra, BlackBerry cũng đã có được những khách hàng sử dụng BES12 khác, bao gồm công ty bảo hiểm Caprecom Colombia , chuỗi bệnh viện Canada Mackenzie Health và nhiều khách hàng khác trên toàn thế giới.

Mối quan hệ của BlackBerry với các nhà cung cấp dịch vụ di động cũng đang dần dịch chuyển. Điển hình như Idea Cellular, một trong những nhà khai thác dịch vụ di động hàng đầu tại Ấn Độ, và cũng là đối tác đầu tiên của BlackBerry trên thế giới khởi động giải pháp tăng cường cấp phép SIM-Based.

Song song với đó, phần cứng vẫn là một trong những mảng quan trọng của BlackBerry. Vào đầu tháng 08/2015, công ty đã ra mắt Porsche Design P’9983 graphite tại một sự kiện diễn ra ở Mumbai. BlackBerry cũng đã được chính Thời báo kinh tế Ấn Độ xếp hạng thứ 3 trong các thương hiệu di động phổ biến tại quốc gia này.

Có thể thấy, BlackBerry đang nỗ lực để trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp giải pháp cho thiết bị đầu cuối với các lợi thế vốn có. Và thị trường Ấn Độ vẫn nằm trong một phần kế hoạch của BlackBerry ở cả hiện tại và tương lai.
57Vote
41Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.