Về Thông Tin Cắt Giảm Nhân Sự Còn 15 Người Tại Ấn Độ: BlackBerry Nói Gì?

26 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 18057)
Về Thông Tin Cắt Giảm Nhân Sự Còn 15 Người Tại Ấn Độ: BlackBerry Nói Gì?
blank
Trong tháng 08/2015, sau khi Thời báo kinh tế Ấn Độ đăng tải thông tin về vấn đề BlackBerry cắt giảm nhân sự tại nước này xuống còn 15 người, cùng các thông tin xoay quanh việc sụt giảm thị phần smartphone BlackBerry. Công ty đã chính thức phản hồi bằng một bài blog.

Theo BlackBerry, bài báo của Thời báo kinh tế Ấn Độ đã bỏ qua một số nhân sự là các kỹ sư xây dựng giải pháp viễn thông tiên tiến nhất của BlackBerry, và liên minh của hãng với Hyderabad ValueLabs để thúc đẩy công việc Research & Development.

Hơn nữa, bài báo đã không diễn tả được xu hướng chuyển dịch trong kinh doanh của BlackBerry. Trong bối cảnh chung, công ty đang chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại và tập trung thu lợi nhuận từ mảng phần cứng, để trở thành một nhà cung cấp phần mềm, nền tảng và giải pháp bảo mật hàng đầu cho các doanh nghiệp.

Việc tái cơ cấu tại Ấn Độ là không thể tránh khỏi, thậm chí là tại những khu vực khác trên toàn cầu. Mặc dù vậy, công ty vẫn còn nhìn thấy cơ hội tiềm năng trong thị trường di động. Để đảm bảo có thể tận dụng cơ hội đó, BlackBerry vẫn đang tích cực tuyển dụng, ở Ấn Độ và các khu vực khác, tìm kiếm những người có thể thúc đẩy tăng trưởng của BlackBerry, và mở rộng tiềm lực trong bảo mật, Privacy và  Đồ dùng kết nối (Internet of Things).

BlackBerry nhấn mạnh sẽ giữ vững lập trường tập trung vào mảng dữ an toàn thông tin liên lạc và bảo mật dữ liệu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ở thời điểm năm 2015. Ví dụ như tập đoàn Essar, một tập đoàn đa quốc gia tại Ấn Độ, đi đầu trong lĩnh vực thép, năng lượng, cơ sở hạ tầng và dịch vụ, đã chọn BES12 để quản lý an toàn dữ liệu, ứng dụng và thiết bị.


BES12 cung cấp khả năng quản lý thiết bị của tập đoàn Essar trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Android, BlackBerry và iOS và cũng là một trong những khách hàng lớn nhất sử dụng giải pháp đa nền tảng của BlackBerry - chứng minh hướng đi mới của BlackBerry trong việc tập trung vào khác hàng doanh nghiệp.

Ngoài ra, BlackBerry cũng đã có được những khách hàng sử dụng BES12 khác, bao gồm công ty bảo hiểm Caprecom Colombia , chuỗi bệnh viện Canada Mackenzie Health và nhiều khách hàng khác trên toàn thế giới.

Mối quan hệ của BlackBerry với các nhà cung cấp dịch vụ di động cũng đang dần dịch chuyển. Điển hình như Idea Cellular, một trong những nhà khai thác dịch vụ di động hàng đầu tại Ấn Độ, và cũng là đối tác đầu tiên của BlackBerry trên thế giới khởi động giải pháp tăng cường cấp phép SIM-Based.

Song song với đó, phần cứng vẫn là một trong những mảng quan trọng của BlackBerry. Vào đầu tháng 08/2015, công ty đã ra mắt Porsche Design P’9983 graphite tại một sự kiện diễn ra ở Mumbai. BlackBerry cũng đã được chính Thời báo kinh tế Ấn Độ xếp hạng thứ 3 trong các thương hiệu di động phổ biến tại quốc gia này.

Có thể thấy, BlackBerry đang nỗ lực để trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp giải pháp cho thiết bị đầu cuối với các lợi thế vốn có. Và thị trường Ấn Độ vẫn nằm trong một phần kế hoạch của BlackBerry ở cả hiện tại và tương lai.
57Vote
41Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.