Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức

26 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20158)
Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức
blank
Trong tháng 08/2015, Tòa phúc thẩm tối cao ở Đức đã quyết định không công nhận bằng sáng chế slide-to-unlock của Apple, lý do là bởi bản quyền không đủ quan trọng để được bảo vệ.

Theo đó, phán quyết vô hiệu hóa trong vụ kiện giữa Apple với Motorola được đưa ra hồi năm 2013 vẫn sẽ được bảo toàn. Theo Tòa phúc thẩm tối cao Đức, tính năng slide-to-unlock không hẳn là một sáng chế mới, vì trước đó đã từng có sản phẩm được tích hợp tính năng này là chiếc Neonode N1m.

Được biết, Neonode N1m là một chiếc smartphone Thụy Điển, chạy Windows CE, được ra mắt vào đầu năm 2005, trước khi bằng sáng chế slide-to-unlock được ghi danh. Máy cũng có tính năng trượt ngón tay sang phải để mở khóa màn hình, và đã  được ghi danh bảo vệ từ năm 2002. Sau đó, bản quyền được cấp phép sử dụng cho Sony và nhiều nhà sản xuất khác. Đến năm 2008, Neonode tuyên bố phá sản.


Trước đó, khi cuộc chiến bản quyền giữa các công ty công nghệ còn diễn ra căng thẳng, Google đã cùng với Samsung, HTC và Motorola cáo buộc rằng, bản quyền tính năng slide-to-unlock của Apple là không hợp lệ.

Tuy nhiên, hiện HTC đã rút lui do thỏa thuận bản quyền chéo với Apple, Samsung cũng không còn tham gia, chỉ còn lại Google nhưng các biện pháp cũng đang nới lỏng dần do đã cam kết với Apple về việc ngừng kiện tụng xoay quanh vấn đề bằng sáng chế.

Riêng ở Mỹ, Apple vẫn còn đang nắm giữ bằng sáng chế slide-to-unlock và bản quyền thiết kế của chiếc iPhone đời đầu.
54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.