Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức

26 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20314)
Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức
blank
Trong tháng 08/2015, Tòa phúc thẩm tối cao ở Đức đã quyết định không công nhận bằng sáng chế slide-to-unlock của Apple, lý do là bởi bản quyền không đủ quan trọng để được bảo vệ.

Theo đó, phán quyết vô hiệu hóa trong vụ kiện giữa Apple với Motorola được đưa ra hồi năm 2013 vẫn sẽ được bảo toàn. Theo Tòa phúc thẩm tối cao Đức, tính năng slide-to-unlock không hẳn là một sáng chế mới, vì trước đó đã từng có sản phẩm được tích hợp tính năng này là chiếc Neonode N1m.

Được biết, Neonode N1m là một chiếc smartphone Thụy Điển, chạy Windows CE, được ra mắt vào đầu năm 2005, trước khi bằng sáng chế slide-to-unlock được ghi danh. Máy cũng có tính năng trượt ngón tay sang phải để mở khóa màn hình, và đã  được ghi danh bảo vệ từ năm 2002. Sau đó, bản quyền được cấp phép sử dụng cho Sony và nhiều nhà sản xuất khác. Đến năm 2008, Neonode tuyên bố phá sản.


Trước đó, khi cuộc chiến bản quyền giữa các công ty công nghệ còn diễn ra căng thẳng, Google đã cùng với Samsung, HTC và Motorola cáo buộc rằng, bản quyền tính năng slide-to-unlock của Apple là không hợp lệ.

Tuy nhiên, hiện HTC đã rút lui do thỏa thuận bản quyền chéo với Apple, Samsung cũng không còn tham gia, chỉ còn lại Google nhưng các biện pháp cũng đang nới lỏng dần do đã cam kết với Apple về việc ngừng kiện tụng xoay quanh vấn đề bằng sáng chế.

Riêng ở Mỹ, Apple vẫn còn đang nắm giữ bằng sáng chế slide-to-unlock và bản quyền thiết kế của chiếc iPhone đời đầu.
54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.