Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức

26 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20338)
Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức
blank
Trong tháng 08/2015, Tòa phúc thẩm tối cao ở Đức đã quyết định không công nhận bằng sáng chế slide-to-unlock của Apple, lý do là bởi bản quyền không đủ quan trọng để được bảo vệ.

Theo đó, phán quyết vô hiệu hóa trong vụ kiện giữa Apple với Motorola được đưa ra hồi năm 2013 vẫn sẽ được bảo toàn. Theo Tòa phúc thẩm tối cao Đức, tính năng slide-to-unlock không hẳn là một sáng chế mới, vì trước đó đã từng có sản phẩm được tích hợp tính năng này là chiếc Neonode N1m.

Được biết, Neonode N1m là một chiếc smartphone Thụy Điển, chạy Windows CE, được ra mắt vào đầu năm 2005, trước khi bằng sáng chế slide-to-unlock được ghi danh. Máy cũng có tính năng trượt ngón tay sang phải để mở khóa màn hình, và đã  được ghi danh bảo vệ từ năm 2002. Sau đó, bản quyền được cấp phép sử dụng cho Sony và nhiều nhà sản xuất khác. Đến năm 2008, Neonode tuyên bố phá sản.


Trước đó, khi cuộc chiến bản quyền giữa các công ty công nghệ còn diễn ra căng thẳng, Google đã cùng với Samsung, HTC và Motorola cáo buộc rằng, bản quyền tính năng slide-to-unlock của Apple là không hợp lệ.

Tuy nhiên, hiện HTC đã rút lui do thỏa thuận bản quyền chéo với Apple, Samsung cũng không còn tham gia, chỉ còn lại Google nhưng các biện pháp cũng đang nới lỏng dần do đã cam kết với Apple về việc ngừng kiện tụng xoay quanh vấn đề bằng sáng chế.

Riêng ở Mỹ, Apple vẫn còn đang nắm giữ bằng sáng chế slide-to-unlock và bản quyền thiết kế của chiếc iPhone đời đầu.
54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).