Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức

26 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20821)
Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức
blank
Trong tháng 08/2015, Tòa phúc thẩm tối cao ở Đức đã quyết định không công nhận bằng sáng chế slide-to-unlock của Apple, lý do là bởi bản quyền không đủ quan trọng để được bảo vệ.

Theo đó, phán quyết vô hiệu hóa trong vụ kiện giữa Apple với Motorola được đưa ra hồi năm 2013 vẫn sẽ được bảo toàn. Theo Tòa phúc thẩm tối cao Đức, tính năng slide-to-unlock không hẳn là một sáng chế mới, vì trước đó đã từng có sản phẩm được tích hợp tính năng này là chiếc Neonode N1m.

Được biết, Neonode N1m là một chiếc smartphone Thụy Điển, chạy Windows CE, được ra mắt vào đầu năm 2005, trước khi bằng sáng chế slide-to-unlock được ghi danh. Máy cũng có tính năng trượt ngón tay sang phải để mở khóa màn hình, và đã  được ghi danh bảo vệ từ năm 2002. Sau đó, bản quyền được cấp phép sử dụng cho Sony và nhiều nhà sản xuất khác. Đến năm 2008, Neonode tuyên bố phá sản.


Trước đó, khi cuộc chiến bản quyền giữa các công ty công nghệ còn diễn ra căng thẳng, Google đã cùng với Samsung, HTC và Motorola cáo buộc rằng, bản quyền tính năng slide-to-unlock của Apple là không hợp lệ.

Tuy nhiên, hiện HTC đã rút lui do thỏa thuận bản quyền chéo với Apple, Samsung cũng không còn tham gia, chỉ còn lại Google nhưng các biện pháp cũng đang nới lỏng dần do đã cam kết với Apple về việc ngừng kiện tụng xoay quanh vấn đề bằng sáng chế.

Riêng ở Mỹ, Apple vẫn còn đang nắm giữ bằng sáng chế slide-to-unlock và bản quyền thiết kế của chiếc iPhone đời đầu.
54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.