Lenovo Mobile Sẽ Sáp Nhập Vào Motorola

28 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20875)
Lenovo Mobile Sẽ Sáp Nhập Vào Motorola
blank
Lenovo đã mua lại thương hiệu Motorola của Google trong năm 2014, sau đó để thương hiệu này hoạt động như là một công ty độc lập. Trong năm 2015, Motorola đã ra mắt loạt sản phẩm mới là Motorola Moto G thế hệ thứ 3 và Motorola Moto X Play. Những thiết bị mới sẽ được phát hành với nhiều nhà mạng lớn trên toàn cầu với các tên gọi khác nhau.

Vào hạ tuần tháng 08/2015, chủ tịch của Lenovo Mobile Group cho biết Lenovo Mobile sẽ được sáp nhập vào Motorola, và thương hiệu Lenovo Mobile sẽ biến mất trên thị trường.

CEO của Lenovo cho biết: “Cơ cấu tổ chức mới sẽ được công bố ngay lập tức”; phần nhiều sẽ giữ nguyên các vị trí chủ chốt của Motorola nhưng được dẫn đầu bởi các nhân sự cấp cao của Lenovo.


Lenovo Mobile sẽ cắt giảm số lượng các sản phẩm đang sản xuất cho đến khi tất cả các thiết bị mới đều mang thương hiệu Motorola. Công ty mới sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển của Moto.

Mảng kinh doanh điện thoại của Lenovo nhìn chung vẫn không thể so với Motorola. Kết quả tài chính trong quý I/2015 cho thấy Lenovo bán ra khoảng 16.2 triệu thiết bị, lỗ trước thuế 292 triệu USD. Có lẽ đây là nguyên nhân khiến Lenovo quyết định sáp nhập với thương hiệu Motorola, vốn được nhiều người biết đến hơn.
516Vote
43Vote
313Vote
210Vote
114Vote
2.956
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?