Sau Thất Bại Của Fire Phone, Amazon Sẽ Sa Thải Hàng Loạt Nhân Viên Mảng Phần Cứng

28 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 19602)
Sau Thất Bại Của Fire Phone, Amazon Sẽ Sa Thải Hàng Loạt Nhân Viên Mảng Phần Cứng
blank
Vào thời điểm Fire Phone trở thành thảm họa của Amazon, công ty đã quyết định sẽ tiến hành đợt sa thải hàng loạt các nhân viên của Lab126.

Lab126 hiện có khoảng 3,000 nhân viên. Lần sa thải đầu tiên sau 11 năm thành lập có lẽ sẽ không phải là quá lớn, nhưng là dấu hiệu cho thấy sự chuyển đổi trong tư duy đầu tư của Amazon.

Trong năm 2015, Lab126 đã giới thiệu các sản phẩm Amazon Echo và Amazon Dash. Trước đó, một vài thiết bị của Amazon như chiếc máy tính bảng Fire hay máy đọc sách điện tử Kindle đã khá thành công.

Tuy nhiên, việc thiếu tập trung, chuyển đổi liên tục và đưa ra những ưu tiên khó hiểu đã khiến Lab126 gặp khó khăn. Một số kỹ sư cho rằng phần cứng của Amazon tập trung chủ yếu chỉ để lôi kéo tăng lượng mua sắm từ các trang web của hãng. Đồng thời, tinh thần nhân viên cũng sa sút khá nhiều từ khi Fire Phone được ra mắt.

Đầu tháng 08/2015, một trong những kỹ sư hàng đầu của Lab126, Jon McCormack đã rời khỏi và đến làm việc tại Yahoo mà không đưa ra lý do cụ thể của việc ra đi sau 6 năm làm việc tại Amazon.

Trước mắt, dường như Amazon sẽ từ bỏ mảng phần cứng, và chưa biết liệu hãng sẽ có ý định quay lại trong tương lai hay không. Hiện tại, Amazon vẫn chưa đưa ra bình luận gì.
515Vote
44Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.