Sau Thất Bại Của Fire Phone, Amazon Sẽ Sa Thải Hàng Loạt Nhân Viên Mảng Phần Cứng

28 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 19644)
Sau Thất Bại Của Fire Phone, Amazon Sẽ Sa Thải Hàng Loạt Nhân Viên Mảng Phần Cứng
blank
Vào thời điểm Fire Phone trở thành thảm họa của Amazon, công ty đã quyết định sẽ tiến hành đợt sa thải hàng loạt các nhân viên của Lab126.

Lab126 hiện có khoảng 3,000 nhân viên. Lần sa thải đầu tiên sau 11 năm thành lập có lẽ sẽ không phải là quá lớn, nhưng là dấu hiệu cho thấy sự chuyển đổi trong tư duy đầu tư của Amazon.

Trong năm 2015, Lab126 đã giới thiệu các sản phẩm Amazon Echo và Amazon Dash. Trước đó, một vài thiết bị của Amazon như chiếc máy tính bảng Fire hay máy đọc sách điện tử Kindle đã khá thành công.

Tuy nhiên, việc thiếu tập trung, chuyển đổi liên tục và đưa ra những ưu tiên khó hiểu đã khiến Lab126 gặp khó khăn. Một số kỹ sư cho rằng phần cứng của Amazon tập trung chủ yếu chỉ để lôi kéo tăng lượng mua sắm từ các trang web của hãng. Đồng thời, tinh thần nhân viên cũng sa sút khá nhiều từ khi Fire Phone được ra mắt.

Đầu tháng 08/2015, một trong những kỹ sư hàng đầu của Lab126, Jon McCormack đã rời khỏi và đến làm việc tại Yahoo mà không đưa ra lý do cụ thể của việc ra đi sau 6 năm làm việc tại Amazon.

Trước mắt, dường như Amazon sẽ từ bỏ mảng phần cứng, và chưa biết liệu hãng sẽ có ý định quay lại trong tương lai hay không. Hiện tại, Amazon vẫn chưa đưa ra bình luận gì.
515Vote
44Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.