Apple Đã Bán Được 3.6 Triệu Chiếc Apple Watch Trong Quý II/2015

29 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 22867)
Apple Đã Bán Được 3.6 Triệu Chiếc Apple Watch Trong Quý II/2015
blank
Apple đã không công bố doanh số cụ thể của Apple Watch trong quý tài chính thứ 2 năm 2015. Tuy nhiên, theo những báo cáo từ IDC, chỉ tính riêng trong Q2/2015, đã có hơn 3.6 chiếc Apple Watch được bán ra.

Mặc dù Apple Watch là thiết bị đeo đầu tiên của hãng, nhưng doanh số của sản phẩm đã giúp Apple vươn lên vị trí thứ 2 (chiếm 19.9%) trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường thiết bị đeo hiện hành.

Trong khi đó, Fibit chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu trong thị trường smartwatch với doanh số 4.4 triệu thiết bị đeo được bán ra trong quý tài chính thứ 2 năm 2015 (chiếm 24.3%). Nếu các con số thống kê là chính xác, đây sẽ là một dấu hiệu rất lạc quan cho Apple.

Trước đó, từng có những dự đoán cho rằng, với giá bán khá cao nhưng lại đi cùng những tính năng chưa thực sự hữu ích, Apple Watch sẽ phải đối mặt với doanh số không được như mong đợi trong năm 2015.

Thực tế, kết quả thống kê của IDC đã cho thấy kết quả hoàn toàn trái ngược. Ramon Llamas , giám đốc nghiên cứu mảng thiết bị đeo của IDC cho biết, năm 2015 thực sự là một năm bùng nổ với mảng các thiết bị đeo thông minh và smartwatch.

Trong Q2/2015, đã có khoảng 18.1 triệu thiết bị đeo đã được bán ra, tăng 223.2% so với cùng kỳ năm 2014. Bên cạnh đó, ông Ramon Llamas kỳ vọng rằng giới công nghệ sẽ được chứng kiến thêm nhiều thiết bị đeo hữu ích hơn xuất hiện trong năm 2015, cụ thể hơn là tại sự kiện IFA 2015 sắp tới.

Về Apple Watch, Ramon Llamas cho biết, doanh số đáng ngưỡng mộ của Apple Watch phụ thuộc rất nhiều vào thành công của loạt iPhone hiện hành. Do đó, nếu iPhone thế hệ mới sắp tới cũng ra mắt thành công, doanh số Apple Watch sẽ còn tăng mạnh cho tới thời điểm cuối năm 2015.

Bên cạnh đó, việc Apple Watch đã nhanh chóng chiếm được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các thiết bị đeo cũng đã chứng minh được rằng đây là một sản phẩm tiềm năng, như Apple đã kỳ vọng.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.