ITC Xác Nhận Microsoft Không Vi Phạm Bản Quyền Của InterDigital

30 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 20361)
ITC Xác Nhận Microsoft Không Vi Phạm Bản Quyền Của InterDigital
blank
Vào cuối tháng 08/2015, ITC – Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Mỹ – đã xác nhận rằng Microsoft Corp không vi phạm bản quyền của InterDigital, bác bỏ lệnh cấm nhập và bán các sản phẩm của Microsoft tại thị trường Mỹ do tòa án thương mại đề xuất trước đó một tháng.

Quyết định mới của ITC là một chiến thắng của Microsoft trong vụ kiện cáo kéo dài 8 năm. Được biết, InterDigital là công ty chuyên kiếm tiền bằng cách cấp phép cho các hãng khác sử dụng bằng sáng chế. Từ năm 2007, công ty cáo buộc rằng những model điện thoại của Nokia đã vi phạm bằng sáng chế công nghệ mạng di động của họ. Đến năm 2015, InterDigital tiếp tục cho rằng các thiết bị của Microsoft, bao gồm cả Lumia, cũng vi phạm và đã đệ trình đơn kiện.


Hồi tháng 07/2015, tòa án thương mại Mỹ đã đưa ra phán quyết rằng Microsoft đã vi phạm sáng chế của InterDigital, vì vậy tòa án yêu cầu ban hành lệnh cấm nhập khẩu và bán tất cả các thiết bị của Microsoft có sử dụng công nghệ mạng 3G tại thị trường Mỹ.

Đến đầu tháng 08/2015, Microsoft đã đệ trình đơn lên tòa án liên ban Delaware, cáo buộc InterDigital lạm dụng quyền cấp phép bản quyền công nghệ để kiếm tiền. ITC đã xem xét lại vụ kiện kéo dài suốt 8 năm, từ thời điểm của Nokia cho đến Microsoft.

Kết quả là, Microsoft được nhận định là không vi phạm bằng sáng chế, đồng thời phán quyết ban hành hồi tháng 07/2015 đã bị phủ nhận. Microsoft tiếp tục có quyền nhập khẩu và bán các thiết bị của mình tại Mỹ.
51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.