Từ Tháng 09/2015, Google Chrome Sẽ Loại Bỏ Các Quảng Cáo Flash

01 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18292)
Từ Tháng 09/2015, Google Chrome Sẽ Loại Bỏ Các Quảng Cáo Flash
blank
Hồi tháng 06/2015, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome sẽ sớm tự động tạm ngưng các quảng cáo chạy bằng Flash. Hiện công ty đã chính thức cho biết tính năng sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 01/09/2015.

Được biết, Google Chrome chỉ chặn tạm thời các quảng cáo nằm ở những khu vực không quan trọng của website, người dùng có thể nhấp vào từng quảng cáo nếu muốn nó hoạt động lại. Riêng phần nội dung Flash nằm ở trung tâm như video hay game vẫn có thể hoạt động như bình thường.

Đồng thời, Google khuyến khích các nhà quảng cáo chuyển sang dùng nội dung HTML5 thay vì Flash để tránh bị chặn. Lợi ích cho người dùng là trình duyệt sẽ chạy nhẹ nhàng hơn do không phải chịu các plug-in Flash, thời lượng pin trên thiết bị di động cũng sẽ được kéo dài hơn.

Thực tế, tính năng cũng đã có sẵn trong phiên bản Chrome mới nhất, người dùng có thể kích hoạt thủ công bằng cách vào Chrome Settings => Show advanced settings => Privacy => Detect and run important plugin content.
57Vote
41Vote
33Vote
22Vote
10Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.