Từ Tháng 09/2015, Google Chrome Sẽ Loại Bỏ Các Quảng Cáo Flash

01 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18611)
Từ Tháng 09/2015, Google Chrome Sẽ Loại Bỏ Các Quảng Cáo Flash
blank
Hồi tháng 06/2015, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome sẽ sớm tự động tạm ngưng các quảng cáo chạy bằng Flash. Hiện công ty đã chính thức cho biết tính năng sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 01/09/2015.

Được biết, Google Chrome chỉ chặn tạm thời các quảng cáo nằm ở những khu vực không quan trọng của website, người dùng có thể nhấp vào từng quảng cáo nếu muốn nó hoạt động lại. Riêng phần nội dung Flash nằm ở trung tâm như video hay game vẫn có thể hoạt động như bình thường.

Đồng thời, Google khuyến khích các nhà quảng cáo chuyển sang dùng nội dung HTML5 thay vì Flash để tránh bị chặn. Lợi ích cho người dùng là trình duyệt sẽ chạy nhẹ nhàng hơn do không phải chịu các plug-in Flash, thời lượng pin trên thiết bị di động cũng sẽ được kéo dài hơn.

Thực tế, tính năng cũng đã có sẵn trong phiên bản Chrome mới nhất, người dùng có thể kích hoạt thủ công bằng cách vào Chrome Settings => Show advanced settings => Privacy => Detect and run important plugin content.
57Vote
41Vote
33Vote
22Vote
10Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.