Từ Tháng 09/2015, Google Chrome Sẽ Loại Bỏ Các Quảng Cáo Flash

01 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18722)
Từ Tháng 09/2015, Google Chrome Sẽ Loại Bỏ Các Quảng Cáo Flash
blank
Hồi tháng 06/2015, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome sẽ sớm tự động tạm ngưng các quảng cáo chạy bằng Flash. Hiện công ty đã chính thức cho biết tính năng sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 01/09/2015.

Được biết, Google Chrome chỉ chặn tạm thời các quảng cáo nằm ở những khu vực không quan trọng của website, người dùng có thể nhấp vào từng quảng cáo nếu muốn nó hoạt động lại. Riêng phần nội dung Flash nằm ở trung tâm như video hay game vẫn có thể hoạt động như bình thường.

Đồng thời, Google khuyến khích các nhà quảng cáo chuyển sang dùng nội dung HTML5 thay vì Flash để tránh bị chặn. Lợi ích cho người dùng là trình duyệt sẽ chạy nhẹ nhàng hơn do không phải chịu các plug-in Flash, thời lượng pin trên thiết bị di động cũng sẽ được kéo dài hơn.

Thực tế, tính năng cũng đã có sẵn trong phiên bản Chrome mới nhất, người dùng có thể kích hoạt thủ công bằng cách vào Chrome Settings => Show advanced settings => Privacy => Detect and run important plugin content.
57Vote
41Vote
33Vote
22Vote
10Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.