Cảnh Báo: Tin Tặc Đã Đánh Cắp Hơn 250,000 Tài Khoản iCloud Từ Các Thiết Bị Jailbreak

02 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 23412)
Cảnh Báo: Tin Tặc Đã Đánh Cắp Hơn 250,000 Tài Khoản iCloud Từ Các Thiết Bị Jailbreak
blank
Tháng 09/2015, công ty nghiên cứu Palo Alto Networks cho biết, đã có hơn 250,000 tài khoản iTunes bị đánh cắp sau khi người dùng Jailbreak máy và cài phải những phần mềm độc hại có trong kho ứng dụng Cydia. Malware (phần mềm độc hại) được gọi là KeyRaider.

iPhone bị nhiễm KeyRaider sẽ không những tự động gửi mật mã iTunes về cho tin tặc, mà còn có thể tự động mua hàng trong App Store mà người dùng không hề hay biết. Ngoài ra, tin tặc còn có khả năng khóa máy từ xa để đòi tiền chuộc. Chỉ những máy đã Jailbreak mới có nguy cơ bị nhiễm malware. Hiện đa phần các máy bị nhiễm KeyRaider đều ở thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, chu trình hoạt động của KeyRaider được mô tả như sau:

“Người dùng sau khi đã tiến hành jailbreak máy. Có một kho ứng dụng Cydia con (Repositories) khá phổ biến tên là apt.so, trong đó có những cái tweak giúp tải các ứng dụng có phí mà không phải trả tiền, cũng như hack mua hàng, vật phẩm trong ứng dụng game/app. Những cái tweak đó chính là KeyRaider.

Khi được cài đặt lên thiết bị, KeyRaider sẽ xâm nhập và đánh cắp được mọi thông tin trong toàn bộ dữ liệu vào/ra iTunes.

Thậm chí, nó còn tự động đánh cắp chứng chỉ dịch vụ Push Notification, nhằm tắt các thông báo khi mua hàng trên App Store, các Private Keys và thông tin mua hàng của người dùng.

Sau đó, KeyRaider sẽ tự động vô hiệu hóa chức năng mở khóa máy của người dùng, dẫn đến khả năng hacker có thể tự khóa máy từ xa để đòi tiền chuộc, người dùng dù cho có nhập đúng mật mã cũng không thể mở khóa thiết bị.

Một sinh viên sau khi nhận được nhiều email thông báo của Apple về việc có những hành động mua hàng khả nghi từ các thiết bị Unauthorized, đã bắt đầu điều tra. Kết quả là anh phát hiện một tweak tự ý upload các dữ liệu của máy lên một cơ sở dữ liệu lạ. Tiếp tục điều tra cơ sở dữ liệu đó, anh phát hiện được hơn 250,000 tài khoản Apple khác nhau, bao gồm cả mật mã và nhiều thông tin có liên quan.

Người dùng sử dụng iPhone mà không Jailbreak máy có thể yên tâm. Trong trường hợp người dùng đã lỡ Jailbreak máy, hãy lập tức kiểm tra lại các tweak đang cài trong máy, xóa bớt các tweak không cần thiết hoặc có độ khả nghi cao. Sau đó, người dùng nên đổi mật khẩu iTunes, hoặc an toàn hơn là bỏ Jailbreak thiết bị.
512Vote
47Vote
37Vote
210Vote
18Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.