Cảnh Báo: Tin Tặc Đã Đánh Cắp Hơn 250,000 Tài Khoản iCloud Từ Các Thiết Bị Jailbreak

02 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 23593)
Cảnh Báo: Tin Tặc Đã Đánh Cắp Hơn 250,000 Tài Khoản iCloud Từ Các Thiết Bị Jailbreak
blank
Tháng 09/2015, công ty nghiên cứu Palo Alto Networks cho biết, đã có hơn 250,000 tài khoản iTunes bị đánh cắp sau khi người dùng Jailbreak máy và cài phải những phần mềm độc hại có trong kho ứng dụng Cydia. Malware (phần mềm độc hại) được gọi là KeyRaider.

iPhone bị nhiễm KeyRaider sẽ không những tự động gửi mật mã iTunes về cho tin tặc, mà còn có thể tự động mua hàng trong App Store mà người dùng không hề hay biết. Ngoài ra, tin tặc còn có khả năng khóa máy từ xa để đòi tiền chuộc. Chỉ những máy đã Jailbreak mới có nguy cơ bị nhiễm malware. Hiện đa phần các máy bị nhiễm KeyRaider đều ở thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, chu trình hoạt động của KeyRaider được mô tả như sau:

“Người dùng sau khi đã tiến hành jailbreak máy. Có một kho ứng dụng Cydia con (Repositories) khá phổ biến tên là apt.so, trong đó có những cái tweak giúp tải các ứng dụng có phí mà không phải trả tiền, cũng như hack mua hàng, vật phẩm trong ứng dụng game/app. Những cái tweak đó chính là KeyRaider.

Khi được cài đặt lên thiết bị, KeyRaider sẽ xâm nhập và đánh cắp được mọi thông tin trong toàn bộ dữ liệu vào/ra iTunes.

Thậm chí, nó còn tự động đánh cắp chứng chỉ dịch vụ Push Notification, nhằm tắt các thông báo khi mua hàng trên App Store, các Private Keys và thông tin mua hàng của người dùng.

Sau đó, KeyRaider sẽ tự động vô hiệu hóa chức năng mở khóa máy của người dùng, dẫn đến khả năng hacker có thể tự khóa máy từ xa để đòi tiền chuộc, người dùng dù cho có nhập đúng mật mã cũng không thể mở khóa thiết bị.

Một sinh viên sau khi nhận được nhiều email thông báo của Apple về việc có những hành động mua hàng khả nghi từ các thiết bị Unauthorized, đã bắt đầu điều tra. Kết quả là anh phát hiện một tweak tự ý upload các dữ liệu của máy lên một cơ sở dữ liệu lạ. Tiếp tục điều tra cơ sở dữ liệu đó, anh phát hiện được hơn 250,000 tài khoản Apple khác nhau, bao gồm cả mật mã và nhiều thông tin có liên quan.

Người dùng sử dụng iPhone mà không Jailbreak máy có thể yên tâm. Trong trường hợp người dùng đã lỡ Jailbreak máy, hãy lập tức kiểm tra lại các tweak đang cài trong máy, xóa bớt các tweak không cần thiết hoặc có độ khả nghi cao. Sau đó, người dùng nên đổi mật khẩu iTunes, hoặc an toàn hơn là bỏ Jailbreak thiết bị.
512Vote
47Vote
37Vote
210Vote
18Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.