IFA 2015: Sony Ra Mắt TV BRAVIA X91C Và S85C

05 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 21417)
IFA 2015: Sony Ra Mắt TV BRAVIA X91C Và S85C
blank
Tại sự kiện IFS 2015, Sony đã công bố chi tiết các dòng TV BRAVIA tương thích với công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range), bao gồm các sản phẩm hiện hành như X9400C, X9300C, X8500C và X9000C - model TV mỏng 4.9mm đã được giới thiệu tại CES 2015. Trong đó, đáng chú ý nhất là 2 phiên bản TV mới, bao gồm X91C (X9100C) và TV 4K màn hình cong S85C (S8500C).

Hiện nay, HDR - High Dynamic Range, dải tương phản động cao - đang là tính năng mà các hãng TV chú trọng đến. Tương tự như hình ảnh, video HDR cũng sẽ tái tạo một dải tương phản động lớn hơn mức sáng. Có nghĩa là người xem sẽ thấy được rõ những chi tiết ở vùng tối lẫn vùng dư sáng. Để xem được video HDR, thiết bị phát phải nhận được tín hiệu từ nhà cung cấp nguồn phát, phù hợp tiêu chuẩn của hiệp hội điện tử tiêu dùng CEA.

Ngoài tiêu chuẩn HDR, Sony còn có thêm X-tended Dynamic Range với thuật toán áp dụng cho cả nội dung HDR lẫn non-HDR, mang đến trải nghiệm màu đen sâu hơn, màu trắng sáng hơn, thật hơn. X-tend DR tiêu chuẩn sẽ tăng cường 2 lần phạm vi sáng, còn X-tended DR Pro sẽ tăng cường đến 3 lần.

BRAVIA X91C (X9100C) có kích thước 75 inch, độ dày 15 mm ở chỗ mỏng nhất. X9100C sở hữu tấm nền Edge LED, hiển thị hình ảnh 4K, tương thích nội dung HDR và 3D chủ động, không hỗ trợ X-tended DR như các sản phẩm cao cấp hơn. Dù vậy, BRAVIA X91C vẫn được trang bị bộ xử lý hình ảnh 4K BRAVIA X1, dải màu Triluminos Display, âm-li số S-Master cùng nền tảng hệ điều hành Android TV.

Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu hai dòng TV 4K màn hình cong S85C (S8500C) với hai kích thước 55 inch và 65 inch, thông số kỹ thuật tương tự như dòng sản phẩm màn hình phẳng X8500C.

Được biết, Sony BRAVIA S85C sẽ có giá khoảng 1,749 bảng Anh, còn BRAVIA X91C hiện chưa có mức giá cụ thể.
520Vote
45Vote
38Vote
28Vote
111Vote
3.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.