HTC Bị Loại Khỏi Top 50 Index Trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Đài Loan

08 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18046)
HTC Bị Loại Khỏi Top 50 Index Trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Đài Loan
blank
Thượng tuần tháng 09/2015, hãng điện thoại Đài Loan HTC bị loại khỏi nhóm 50 công ty có giá trị vốn hóa lớn của sàn giao dịch chứng khoán Đài Loan, rơi vào nhóm vốn hóa vừa Mid-Cap 100 Index. Quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 21/09/2015.

Theo FTSE Group, đây là một chuyển biến quan trọng, bởi Top 50 Index của TWSE, bao gồm hầu hết các công ty vốn hóa lớn, phát hành cổ phiếu blue chip và nắm giữ đến 70% thị trường chứng khoán Đài Loan. Trong khi đó, nhóm vốn hóa vừa Mid-Cap 100 Index chỉ chiếm khoảng 20% thị trường.

HTC đang nỗ lực cải tổ hoạt động kinh doanh, cắt giảm khoảng 15% nhân công. Tính đến hết tháng 08/2015, lợi nhuận hàng tháng của công ty đạt mức thấp kỷ lục trong 8 năm trở lại đây.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, HTC đang tìm mọi cách để cứu vãn tình hình kinh doanh. Trong tháng 09/2015, công ty tiếp tục công bố cắt giảm 600 lao động tại các nhà máy của hãng ở Đài Bắc và Đào Viên. Nhiều tin đồn cho rằng HTC đang có kế hoạch bán nhà máy tại Thượng Hải.


Hiện HTC đang cố gắng tập trung vào các dòng sản phẩm cốt lõi, bao gồm điện thoại thông minh cao cấp, thiết bị kết nối và thiết bị đeo, đồng thời lấn sân thị trường thiết bị thực tế ảo với chiếc kính HTC Vive.

Dù vậy, vẫn có nhiều nhân vật quan trọng đã từ bỏ công ty, điển hình là Peter Chou - nhà đồng sáng lập của HTC - đã từ chức để gia nhập ban quản lý của một công ty thiết kế đồ họa tại Hong Kong.

Kết quả là HTC đã bị rơi khỏi top đầu. Vị trí của HTC dự kiến sẽ được thay thế bởi Eclat Textile - một nhà cung cấp sản phẩm sợi dẻo - có giá trị cổ phiếu tăng đến 55% trong năm 2015.

Cổ phiếu của HTC đã giảm 95% kể từ tháng 04/2011. Theo trang Bloomberg: “Giá trị cổ phiếu của HTC đã lao dốc 60% chỉ trong 1 năm. Điều này đã đẩy giá trị thị trường của HTC xuống thấp hơn lượng tiền mặt mà công ty đang có. Kết quả là, các nhà đầu tư sẽ cho rằng thương hiệu di động, các nhà máy và bất động sản của HTC trở nên vô giá trị”
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.