HTC Bị Loại Khỏi Top 50 Index Trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Đài Loan

08 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18245)
HTC Bị Loại Khỏi Top 50 Index Trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Đài Loan
blank
Thượng tuần tháng 09/2015, hãng điện thoại Đài Loan HTC bị loại khỏi nhóm 50 công ty có giá trị vốn hóa lớn của sàn giao dịch chứng khoán Đài Loan, rơi vào nhóm vốn hóa vừa Mid-Cap 100 Index. Quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 21/09/2015.

Theo FTSE Group, đây là một chuyển biến quan trọng, bởi Top 50 Index của TWSE, bao gồm hầu hết các công ty vốn hóa lớn, phát hành cổ phiếu blue chip và nắm giữ đến 70% thị trường chứng khoán Đài Loan. Trong khi đó, nhóm vốn hóa vừa Mid-Cap 100 Index chỉ chiếm khoảng 20% thị trường.

HTC đang nỗ lực cải tổ hoạt động kinh doanh, cắt giảm khoảng 15% nhân công. Tính đến hết tháng 08/2015, lợi nhuận hàng tháng của công ty đạt mức thấp kỷ lục trong 8 năm trở lại đây.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, HTC đang tìm mọi cách để cứu vãn tình hình kinh doanh. Trong tháng 09/2015, công ty tiếp tục công bố cắt giảm 600 lao động tại các nhà máy của hãng ở Đài Bắc và Đào Viên. Nhiều tin đồn cho rằng HTC đang có kế hoạch bán nhà máy tại Thượng Hải.


Hiện HTC đang cố gắng tập trung vào các dòng sản phẩm cốt lõi, bao gồm điện thoại thông minh cao cấp, thiết bị kết nối và thiết bị đeo, đồng thời lấn sân thị trường thiết bị thực tế ảo với chiếc kính HTC Vive.

Dù vậy, vẫn có nhiều nhân vật quan trọng đã từ bỏ công ty, điển hình là Peter Chou - nhà đồng sáng lập của HTC - đã từ chức để gia nhập ban quản lý của một công ty thiết kế đồ họa tại Hong Kong.

Kết quả là HTC đã bị rơi khỏi top đầu. Vị trí của HTC dự kiến sẽ được thay thế bởi Eclat Textile - một nhà cung cấp sản phẩm sợi dẻo - có giá trị cổ phiếu tăng đến 55% trong năm 2015.

Cổ phiếu của HTC đã giảm 95% kể từ tháng 04/2011. Theo trang Bloomberg: “Giá trị cổ phiếu của HTC đã lao dốc 60% chỉ trong 1 năm. Điều này đã đẩy giá trị thị trường của HTC xuống thấp hơn lượng tiền mặt mà công ty đang có. Kết quả là, các nhà đầu tư sẽ cho rằng thương hiệu di động, các nhà máy và bất động sản của HTC trở nên vô giá trị”
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.