HTC Bị Loại Khỏi Top 50 Index Trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Đài Loan

08 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18392)
HTC Bị Loại Khỏi Top 50 Index Trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Đài Loan
blank
Thượng tuần tháng 09/2015, hãng điện thoại Đài Loan HTC bị loại khỏi nhóm 50 công ty có giá trị vốn hóa lớn của sàn giao dịch chứng khoán Đài Loan, rơi vào nhóm vốn hóa vừa Mid-Cap 100 Index. Quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 21/09/2015.

Theo FTSE Group, đây là một chuyển biến quan trọng, bởi Top 50 Index của TWSE, bao gồm hầu hết các công ty vốn hóa lớn, phát hành cổ phiếu blue chip và nắm giữ đến 70% thị trường chứng khoán Đài Loan. Trong khi đó, nhóm vốn hóa vừa Mid-Cap 100 Index chỉ chiếm khoảng 20% thị trường.

HTC đang nỗ lực cải tổ hoạt động kinh doanh, cắt giảm khoảng 15% nhân công. Tính đến hết tháng 08/2015, lợi nhuận hàng tháng của công ty đạt mức thấp kỷ lục trong 8 năm trở lại đây.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, HTC đang tìm mọi cách để cứu vãn tình hình kinh doanh. Trong tháng 09/2015, công ty tiếp tục công bố cắt giảm 600 lao động tại các nhà máy của hãng ở Đài Bắc và Đào Viên. Nhiều tin đồn cho rằng HTC đang có kế hoạch bán nhà máy tại Thượng Hải.


Hiện HTC đang cố gắng tập trung vào các dòng sản phẩm cốt lõi, bao gồm điện thoại thông minh cao cấp, thiết bị kết nối và thiết bị đeo, đồng thời lấn sân thị trường thiết bị thực tế ảo với chiếc kính HTC Vive.

Dù vậy, vẫn có nhiều nhân vật quan trọng đã từ bỏ công ty, điển hình là Peter Chou - nhà đồng sáng lập của HTC - đã từ chức để gia nhập ban quản lý của một công ty thiết kế đồ họa tại Hong Kong.

Kết quả là HTC đã bị rơi khỏi top đầu. Vị trí của HTC dự kiến sẽ được thay thế bởi Eclat Textile - một nhà cung cấp sản phẩm sợi dẻo - có giá trị cổ phiếu tăng đến 55% trong năm 2015.

Cổ phiếu của HTC đã giảm 95% kể từ tháng 04/2011. Theo trang Bloomberg: “Giá trị cổ phiếu của HTC đã lao dốc 60% chỉ trong 1 năm. Điều này đã đẩy giá trị thị trường của HTC xuống thấp hơn lượng tiền mặt mà công ty đang có. Kết quả là, các nhà đầu tư sẽ cho rằng thương hiệu di động, các nhà máy và bất động sản của HTC trở nên vô giá trị”
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.