KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm

07 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 24564)
KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm
blank
Ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 6s và một loạt các thiết bị mới của Apple, đã xuất hiện một số tin đồn về chiếc iPhone 7 của năm 2016.

Theo đó, một báo cáo từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPhone 7 có thể sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay của Apple. Ming-Chi Kuo nhận định, iPhone 7 sẽ có độ dày trong khoảng 6 – 6.5 mm, tương đương với độ dày của iPod Touch hay iPad Air 2, cả hai thiết bị của Apple đều chỉ mỏng 6.1mm.

iPhone 6 có độ dày 6.9 mm và iPhone 6S là khoảng 7mm. Dù iPhone 7 sẽ mỏng hơn, nhưng để bù lại thiết kế siêu mỏng, màn hình của iPhone 7 có thể sẽ không có độ phân giải siêu nét 4K.

Theo các nguồn tin từng rò rỉ, Apple sẽ bắt đầu trang bị tính năng “Force Touch 3D”, có khả năng cảm nhận được lực ấn theo 3 mức độ khác nhau, từ iPhone 6S trở đi. Để tính năng có thể hoạt động, Apple đã phải sử dụng một tấm kính khác phía trên bảng mạch in của màn hình cảm ứng.

Nếu muốn tăng độ phân giải màn hình của các thế hệ iPhone trong tương lai, Apple sẽ phải trang bị thêm một tấm kính khác phía trên tấm kính cảm nhận lực Force Touch. Điều này có thể sẽ khiến cho iPhone 7 khó đạt độ mỏng 6 mm. Cho nên, có khả năng iPhone 7 sẽ không được hỗ trợ độ phân giải siêu nét 4K.

Hiện trong thị trường smartphone, chỉ có Xperia Z5 của Sony sở hữu màn hình độ phân giải 4K. Trong khi đó, các nguồn video 4K cũng chưa thực sự phong phú. Vì vậy, Apple có thể sẽ cân nhắc để quyết định chọn thiết kế siêu mỏng cho thế hệ iPhone tiếp theo.
519Vote
42Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.