KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm

07 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 24622)
KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm
blank
Ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 6s và một loạt các thiết bị mới của Apple, đã xuất hiện một số tin đồn về chiếc iPhone 7 của năm 2016.

Theo đó, một báo cáo từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPhone 7 có thể sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay của Apple. Ming-Chi Kuo nhận định, iPhone 7 sẽ có độ dày trong khoảng 6 – 6.5 mm, tương đương với độ dày của iPod Touch hay iPad Air 2, cả hai thiết bị của Apple đều chỉ mỏng 6.1mm.

iPhone 6 có độ dày 6.9 mm và iPhone 6S là khoảng 7mm. Dù iPhone 7 sẽ mỏng hơn, nhưng để bù lại thiết kế siêu mỏng, màn hình của iPhone 7 có thể sẽ không có độ phân giải siêu nét 4K.

Theo các nguồn tin từng rò rỉ, Apple sẽ bắt đầu trang bị tính năng “Force Touch 3D”, có khả năng cảm nhận được lực ấn theo 3 mức độ khác nhau, từ iPhone 6S trở đi. Để tính năng có thể hoạt động, Apple đã phải sử dụng một tấm kính khác phía trên bảng mạch in của màn hình cảm ứng.

Nếu muốn tăng độ phân giải màn hình của các thế hệ iPhone trong tương lai, Apple sẽ phải trang bị thêm một tấm kính khác phía trên tấm kính cảm nhận lực Force Touch. Điều này có thể sẽ khiến cho iPhone 7 khó đạt độ mỏng 6 mm. Cho nên, có khả năng iPhone 7 sẽ không được hỗ trợ độ phân giải siêu nét 4K.

Hiện trong thị trường smartphone, chỉ có Xperia Z5 của Sony sở hữu màn hình độ phân giải 4K. Trong khi đó, các nguồn video 4K cũng chưa thực sự phong phú. Vì vậy, Apple có thể sẽ cân nhắc để quyết định chọn thiết kế siêu mỏng cho thế hệ iPhone tiếp theo.
519Vote
42Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.