KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm

07 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 24905)
KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm
blank
Ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 6s và một loạt các thiết bị mới của Apple, đã xuất hiện một số tin đồn về chiếc iPhone 7 của năm 2016.

Theo đó, một báo cáo từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPhone 7 có thể sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay của Apple. Ming-Chi Kuo nhận định, iPhone 7 sẽ có độ dày trong khoảng 6 – 6.5 mm, tương đương với độ dày của iPod Touch hay iPad Air 2, cả hai thiết bị của Apple đều chỉ mỏng 6.1mm.

iPhone 6 có độ dày 6.9 mm và iPhone 6S là khoảng 7mm. Dù iPhone 7 sẽ mỏng hơn, nhưng để bù lại thiết kế siêu mỏng, màn hình của iPhone 7 có thể sẽ không có độ phân giải siêu nét 4K.

Theo các nguồn tin từng rò rỉ, Apple sẽ bắt đầu trang bị tính năng “Force Touch 3D”, có khả năng cảm nhận được lực ấn theo 3 mức độ khác nhau, từ iPhone 6S trở đi. Để tính năng có thể hoạt động, Apple đã phải sử dụng một tấm kính khác phía trên bảng mạch in của màn hình cảm ứng.

Nếu muốn tăng độ phân giải màn hình của các thế hệ iPhone trong tương lai, Apple sẽ phải trang bị thêm một tấm kính khác phía trên tấm kính cảm nhận lực Force Touch. Điều này có thể sẽ khiến cho iPhone 7 khó đạt độ mỏng 6 mm. Cho nên, có khả năng iPhone 7 sẽ không được hỗ trợ độ phân giải siêu nét 4K.

Hiện trong thị trường smartphone, chỉ có Xperia Z5 của Sony sở hữu màn hình độ phân giải 4K. Trong khi đó, các nguồn video 4K cũng chưa thực sự phong phú. Vì vậy, Apple có thể sẽ cân nhắc để quyết định chọn thiết kế siêu mỏng cho thế hệ iPhone tiếp theo.
519Vote
42Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.