KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm

07 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 24364)
KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm
blank
Ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 6s và một loạt các thiết bị mới của Apple, đã xuất hiện một số tin đồn về chiếc iPhone 7 của năm 2016.

Theo đó, một báo cáo từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPhone 7 có thể sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay của Apple. Ming-Chi Kuo nhận định, iPhone 7 sẽ có độ dày trong khoảng 6 – 6.5 mm, tương đương với độ dày của iPod Touch hay iPad Air 2, cả hai thiết bị của Apple đều chỉ mỏng 6.1mm.

iPhone 6 có độ dày 6.9 mm và iPhone 6S là khoảng 7mm. Dù iPhone 7 sẽ mỏng hơn, nhưng để bù lại thiết kế siêu mỏng, màn hình của iPhone 7 có thể sẽ không có độ phân giải siêu nét 4K.

Theo các nguồn tin từng rò rỉ, Apple sẽ bắt đầu trang bị tính năng “Force Touch 3D”, có khả năng cảm nhận được lực ấn theo 3 mức độ khác nhau, từ iPhone 6S trở đi. Để tính năng có thể hoạt động, Apple đã phải sử dụng một tấm kính khác phía trên bảng mạch in của màn hình cảm ứng.

Nếu muốn tăng độ phân giải màn hình của các thế hệ iPhone trong tương lai, Apple sẽ phải trang bị thêm một tấm kính khác phía trên tấm kính cảm nhận lực Force Touch. Điều này có thể sẽ khiến cho iPhone 7 khó đạt độ mỏng 6 mm. Cho nên, có khả năng iPhone 7 sẽ không được hỗ trợ độ phân giải siêu nét 4K.

Hiện trong thị trường smartphone, chỉ có Xperia Z5 của Sony sở hữu màn hình độ phân giải 4K. Trong khi đó, các nguồn video 4K cũng chưa thực sự phong phú. Vì vậy, Apple có thể sẽ cân nhắc để quyết định chọn thiết kế siêu mỏng cho thế hệ iPhone tiếp theo.
519Vote
42Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.