IFA 2015: Samsung Ra Mắt Đầu Đĩa Ultra HD Blu-ray Đầu Tiên

07 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 21663)
IFA 2015: Samsung Ra Mắt Đầu Đĩa Ultra HD Blu-ray Đầu Tiên
blank
Tại IFA 2015, Samsung đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu đĩa Ultra HD Blu-ray thương mại đầu tiên.

Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar. UBD-K8500 có khả năng phát nội dung ở độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel @ 60p, chuẩn mã hoá video HEVC, độ sâu màu 10-bit cùng khả năng nội suy hình ảnh từ nguồn phát video thông thường lên nội dung UHD. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tương thích với chuẩn hình ảnh HDR, mang đến độ sắc nét và chi tiết hơn cho từng khung hình.

UBD-K8500 có hỗ trợ Multiroom Link, tương tự như việc điều khiển loa không dây của Samsung thông qua Wi-Fi hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Giao diện điều khiển còn hỗ trợ SmartHub, có khả năng truy cập trình duyệt web.

Samsung cũng cam kết việc cung cấp các nguồn phát phim UHD Blu-ray. Công ty đã bắt tay hợp tác với Amazon, Netflix, British Telecom và Canal Plus.

Dù vậy, hiện chưa có mức giá cũng như thời điểm phát hành chính thức của sản phẩm. Samsung cho biết, sản phẩm sẽ được phát hành vào đầu năm 2016, có thể sẽ là dịp diễn ra sự kiện CES 2016. Nhiều dự đoán cho rằng, CES 2016 rất có thể sẽ là năm khởi đầu cho dòng sản phẩm UHD Blu-ray.
518Vote
44Vote
310Vote
27Vote
17Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.