IFA 2015: Samsung Ra Mắt Đầu Đĩa Ultra HD Blu-ray Đầu Tiên

07 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 22169)
IFA 2015: Samsung Ra Mắt Đầu Đĩa Ultra HD Blu-ray Đầu Tiên
blank
Tại IFA 2015, Samsung đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu đĩa Ultra HD Blu-ray thương mại đầu tiên.

Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar. UBD-K8500 có khả năng phát nội dung ở độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel @ 60p, chuẩn mã hoá video HEVC, độ sâu màu 10-bit cùng khả năng nội suy hình ảnh từ nguồn phát video thông thường lên nội dung UHD. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tương thích với chuẩn hình ảnh HDR, mang đến độ sắc nét và chi tiết hơn cho từng khung hình.

UBD-K8500 có hỗ trợ Multiroom Link, tương tự như việc điều khiển loa không dây của Samsung thông qua Wi-Fi hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Giao diện điều khiển còn hỗ trợ SmartHub, có khả năng truy cập trình duyệt web.

Samsung cũng cam kết việc cung cấp các nguồn phát phim UHD Blu-ray. Công ty đã bắt tay hợp tác với Amazon, Netflix, British Telecom và Canal Plus.

Dù vậy, hiện chưa có mức giá cũng như thời điểm phát hành chính thức của sản phẩm. Samsung cho biết, sản phẩm sẽ được phát hành vào đầu năm 2016, có thể sẽ là dịp diễn ra sự kiện CES 2016. Nhiều dự đoán cho rằng, CES 2016 rất có thể sẽ là năm khởi đầu cho dòng sản phẩm UHD Blu-ray.
518Vote
44Vote
310Vote
27Vote
17Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.