IFA 2015: Samsung Ra Mắt Đầu Đĩa Ultra HD Blu-ray Đầu Tiên

07 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 21393)
IFA 2015: Samsung Ra Mắt Đầu Đĩa Ultra HD Blu-ray Đầu Tiên
blank
Tại IFA 2015, Samsung đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu đĩa Ultra HD Blu-ray thương mại đầu tiên.

Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar. UBD-K8500 có khả năng phát nội dung ở độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel @ 60p, chuẩn mã hoá video HEVC, độ sâu màu 10-bit cùng khả năng nội suy hình ảnh từ nguồn phát video thông thường lên nội dung UHD. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tương thích với chuẩn hình ảnh HDR, mang đến độ sắc nét và chi tiết hơn cho từng khung hình.

UBD-K8500 có hỗ trợ Multiroom Link, tương tự như việc điều khiển loa không dây của Samsung thông qua Wi-Fi hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Giao diện điều khiển còn hỗ trợ SmartHub, có khả năng truy cập trình duyệt web.

Samsung cũng cam kết việc cung cấp các nguồn phát phim UHD Blu-ray. Công ty đã bắt tay hợp tác với Amazon, Netflix, British Telecom và Canal Plus.

Dù vậy, hiện chưa có mức giá cũng như thời điểm phát hành chính thức của sản phẩm. Samsung cho biết, sản phẩm sẽ được phát hành vào đầu năm 2016, có thể sẽ là dịp diễn ra sự kiện CES 2016. Nhiều dự đoán cho rằng, CES 2016 rất có thể sẽ là năm khởi đầu cho dòng sản phẩm UHD Blu-ray.
518Vote
44Vote
310Vote
27Vote
17Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.