CEO Của Dell Dự Đoán 3 Hãng PC Sẽ Nắm Giữ 80% Thị Phần Trong 7 Năm Tới

09 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 16855)
CEO Của Dell Dự Đoán 3 Hãng PC Sẽ Nắm Giữ 80% Thị Phần Trong 7 Năm Tới
blank
Tính đến tháng 09/2015, Dell hiện là nhà sản xuất PC lớn thứ 3 thế giới, sau Lenovo và HP. Michael Dell, nhà sáng lập kiêm CEO của Dell, đã đưa ra nhận định rằng 3 công ty này sẽ tiếp tục nắm giữ 80% thị phần PC trong vòng 5 đến 7 năm tới.

Theo đó, trang Reuters cho biết, trong buổi phát biểu tại hội nghị bàn tròn diễn ra tại Ấn Độ, Dell  đã chia sẻ rằng, việc hợp nhất của một số nhà sản xuất phần cứng hiện tại và thu hẹp mảng kinh doanh máy tính nói chung sẽ giúp các công ty nắm giữ được nhiều thị phần trong tương lai.


Công ty nghiên cứu IDC cũng đưa ra dự đoán rằng, với việc ra mắt Windows 10, lượng đặt hàng máy tính cá nhân sẽ sụt giảm trong 2 năm 2015 và 2016, trước khi bước vào giai đoạn hồi phục vào năm 2017.

Dell cho biết thêm, công ty không có kế hoạch "lấn sân" vào thị trường điện thoại thông minh. Bởi theo công ty, hiện chỉ có 1 hay 2 nhà sản xuất là thực sự thu về lợi nhuận trong lĩnh vực smartphone.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.