Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động

09 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18209)
Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động
blank
Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung đang chuẩn bị cho kế hoạch cắt giảm nhân sự tại trụ sở chính tại quê nhà, do tình hình kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục giảm, khiến cho giá trị thị trường của công ty xuống thấp kỷ lục kể từ năm 1983.

Trang Bloomberg nhận định, Samsung có thể sẽ đạt doanh thu khoảng 166 tỷ USD trong năm 2015, giảm so với mức doanh thu 171 tỷ USD của năm 2014. Kể từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015, sự tụt dốc của giá cổ phiếu đã khiến Samsung bị mất đi 44 tỷ USD giá trị thị trường.

Tháng 09/2015, trang Korea Economic Daily đưa tin, Samsung sẽ cắt giảm 10% nhân sự của hãng, bao gồm các vị trí hành chính nhân sự, quan hệ công chúng và tài chính. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch cắt giảm chi phí hoạt động trong năm 2016. Hiện đại diện của Samsung vẫn từ chối đưa ra bình luận.


Chuyên gia phân tích Chung Chang Won thuộc công ty tài chính Nomura Holdings cho biết: “Cắt giảm nhân sự là biện pháp đơn giản nhất giúp giảm chi phí hoạt động và thúc đẩy lợi nhuận. Đó là hành động cần thiết khi lợi nhuận của Samsung đang có dấu hiệu giảm sút rõ rệt, do mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian gần đây”.

Tính đến hết 30/06/2015, Samsung có 98,999 nhân viên đang làm việc tại trụ sở chính tại Suwon, Hàn Quốc. Kế hoạch cắt giảm 10% nhân sự đồng nghĩa với việc sẽ có gần 10,000 nhân viên bị sa thải, một con số không hề nhỏ.
515Vote
45Vote
38Vote
23Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.