Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động

09 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18415)
Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động
blank
Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung đang chuẩn bị cho kế hoạch cắt giảm nhân sự tại trụ sở chính tại quê nhà, do tình hình kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục giảm, khiến cho giá trị thị trường của công ty xuống thấp kỷ lục kể từ năm 1983.

Trang Bloomberg nhận định, Samsung có thể sẽ đạt doanh thu khoảng 166 tỷ USD trong năm 2015, giảm so với mức doanh thu 171 tỷ USD của năm 2014. Kể từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015, sự tụt dốc của giá cổ phiếu đã khiến Samsung bị mất đi 44 tỷ USD giá trị thị trường.

Tháng 09/2015, trang Korea Economic Daily đưa tin, Samsung sẽ cắt giảm 10% nhân sự của hãng, bao gồm các vị trí hành chính nhân sự, quan hệ công chúng và tài chính. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch cắt giảm chi phí hoạt động trong năm 2016. Hiện đại diện của Samsung vẫn từ chối đưa ra bình luận.


Chuyên gia phân tích Chung Chang Won thuộc công ty tài chính Nomura Holdings cho biết: “Cắt giảm nhân sự là biện pháp đơn giản nhất giúp giảm chi phí hoạt động và thúc đẩy lợi nhuận. Đó là hành động cần thiết khi lợi nhuận của Samsung đang có dấu hiệu giảm sút rõ rệt, do mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian gần đây”.

Tính đến hết 30/06/2015, Samsung có 98,999 nhân viên đang làm việc tại trụ sở chính tại Suwon, Hàn Quốc. Kế hoạch cắt giảm 10% nhân sự đồng nghĩa với việc sẽ có gần 10,000 nhân viên bị sa thải, một con số không hề nhỏ.
515Vote
45Vote
38Vote
23Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế