Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động

09 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18224)
Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động
blank
Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung đang chuẩn bị cho kế hoạch cắt giảm nhân sự tại trụ sở chính tại quê nhà, do tình hình kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục giảm, khiến cho giá trị thị trường của công ty xuống thấp kỷ lục kể từ năm 1983.

Trang Bloomberg nhận định, Samsung có thể sẽ đạt doanh thu khoảng 166 tỷ USD trong năm 2015, giảm so với mức doanh thu 171 tỷ USD của năm 2014. Kể từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015, sự tụt dốc của giá cổ phiếu đã khiến Samsung bị mất đi 44 tỷ USD giá trị thị trường.

Tháng 09/2015, trang Korea Economic Daily đưa tin, Samsung sẽ cắt giảm 10% nhân sự của hãng, bao gồm các vị trí hành chính nhân sự, quan hệ công chúng và tài chính. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch cắt giảm chi phí hoạt động trong năm 2016. Hiện đại diện của Samsung vẫn từ chối đưa ra bình luận.


Chuyên gia phân tích Chung Chang Won thuộc công ty tài chính Nomura Holdings cho biết: “Cắt giảm nhân sự là biện pháp đơn giản nhất giúp giảm chi phí hoạt động và thúc đẩy lợi nhuận. Đó là hành động cần thiết khi lợi nhuận của Samsung đang có dấu hiệu giảm sút rõ rệt, do mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian gần đây”.

Tính đến hết 30/06/2015, Samsung có 98,999 nhân viên đang làm việc tại trụ sở chính tại Suwon, Hàn Quốc. Kế hoạch cắt giảm 10% nhân sự đồng nghĩa với việc sẽ có gần 10,000 nhân viên bị sa thải, một con số không hề nhỏ.
515Vote
45Vote
38Vote
23Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.