Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động

09 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18254)
Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động
blank
Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung đang chuẩn bị cho kế hoạch cắt giảm nhân sự tại trụ sở chính tại quê nhà, do tình hình kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục giảm, khiến cho giá trị thị trường của công ty xuống thấp kỷ lục kể từ năm 1983.

Trang Bloomberg nhận định, Samsung có thể sẽ đạt doanh thu khoảng 166 tỷ USD trong năm 2015, giảm so với mức doanh thu 171 tỷ USD của năm 2014. Kể từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015, sự tụt dốc của giá cổ phiếu đã khiến Samsung bị mất đi 44 tỷ USD giá trị thị trường.

Tháng 09/2015, trang Korea Economic Daily đưa tin, Samsung sẽ cắt giảm 10% nhân sự của hãng, bao gồm các vị trí hành chính nhân sự, quan hệ công chúng và tài chính. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch cắt giảm chi phí hoạt động trong năm 2016. Hiện đại diện của Samsung vẫn từ chối đưa ra bình luận.


Chuyên gia phân tích Chung Chang Won thuộc công ty tài chính Nomura Holdings cho biết: “Cắt giảm nhân sự là biện pháp đơn giản nhất giúp giảm chi phí hoạt động và thúc đẩy lợi nhuận. Đó là hành động cần thiết khi lợi nhuận của Samsung đang có dấu hiệu giảm sút rõ rệt, do mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian gần đây”.

Tính đến hết 30/06/2015, Samsung có 98,999 nhân viên đang làm việc tại trụ sở chính tại Suwon, Hàn Quốc. Kế hoạch cắt giảm 10% nhân sự đồng nghĩa với việc sẽ có gần 10,000 nhân viên bị sa thải, một con số không hề nhỏ.
515Vote
45Vote
38Vote
23Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.