Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động

09 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18273)
Samsung Chuẩn Bị Cắt Giảm 10% Lao Động
blank
Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung đang chuẩn bị cho kế hoạch cắt giảm nhân sự tại trụ sở chính tại quê nhà, do tình hình kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục giảm, khiến cho giá trị thị trường của công ty xuống thấp kỷ lục kể từ năm 1983.

Trang Bloomberg nhận định, Samsung có thể sẽ đạt doanh thu khoảng 166 tỷ USD trong năm 2015, giảm so với mức doanh thu 171 tỷ USD của năm 2014. Kể từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015, sự tụt dốc của giá cổ phiếu đã khiến Samsung bị mất đi 44 tỷ USD giá trị thị trường.

Tháng 09/2015, trang Korea Economic Daily đưa tin, Samsung sẽ cắt giảm 10% nhân sự của hãng, bao gồm các vị trí hành chính nhân sự, quan hệ công chúng và tài chính. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch cắt giảm chi phí hoạt động trong năm 2016. Hiện đại diện của Samsung vẫn từ chối đưa ra bình luận.


Chuyên gia phân tích Chung Chang Won thuộc công ty tài chính Nomura Holdings cho biết: “Cắt giảm nhân sự là biện pháp đơn giản nhất giúp giảm chi phí hoạt động và thúc đẩy lợi nhuận. Đó là hành động cần thiết khi lợi nhuận của Samsung đang có dấu hiệu giảm sút rõ rệt, do mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian gần đây”.

Tính đến hết 30/06/2015, Samsung có 98,999 nhân viên đang làm việc tại trụ sở chính tại Suwon, Hàn Quốc. Kế hoạch cắt giảm 10% nhân sự đồng nghĩa với việc sẽ có gần 10,000 nhân viên bị sa thải, một con số không hề nhỏ.
515Vote
45Vote
38Vote
23Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.