Samsung Đang Tăng Cường Thêm Đội Ngũ Kỹ Sư Giúp Tối Ưu Hóa Chip Snapdragon 820 Cho Galaxy S7

08 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 19993)
Samsung Đang Tăng Cường Thêm Đội Ngũ Kỹ Sư Giúp Tối Ưu Hóa Chip Snapdragon 820 Cho Galaxy S7
blank
Tháng 08/2015, dấy lên tin đồn rằng Samsung sẽ ra mắt sản phẩm Galaxy S7 với hai tùy chọn vi xử lý, một phiên bản sử dụng bộ xử lý Exynos 7420 và một phiên bản dùng chip Qualcomm Snapdragon 820.

Tháng 09/2015, trang PhoneArena tiết lộ, Samsung đang tăng cường thêm đội ngũ kỹ sư, nhằm tối ưu hóa vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cho Galaxy S7.

Theo đó, nguồn tin cho biết, Samsung là công ty đầu tiên thử nghiệm vi xử lý Snapdragon 820 mới của Qualcomm trên thiết bị di động. Samsung còn được cho là sẽ hợp tác với Qualcomm để sản xuất dòng chip mới dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Sau khi Samsung quyết định sử dụng vi xử lý do chính mình sản xuất trong năm 2014 – do những vấn đề liên quan đến hiệu năng và nhiệt độ không ổn định trên chip Snapdragon 810 – đã có rất nhiều kỳ vọng vào dòng sản phẩm vi xử lý mới của Qualcomm.

Được biết, chipset Snapdragon 820 của Qualcomm sẽ đi kèm một cấu trúc CPU mới được tùy chỉnh lại, hỗ trợ GPU Adreno 530. Chip sẽ hỗ trợ công nghệ OpenGL 3.1 và các hàm API Vulcan mới. Qualcomm cho biết thêm, Snapdragon 820 sẽ giúp tăng 40% hiệu suất, và 40% công suất sử dụng so với thế hệ tiền nhiệm.

Dù vậy, hiện thông tin vẫn chỉ là những tin đồn rò rỉ, chưa có bất kỳ xác nhận nào của các bên có liên quan. Sẽ còn cần một thời gian nữa để các thông tin được chứng thực.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.