Samsung Đang Tăng Cường Thêm Đội Ngũ Kỹ Sư Giúp Tối Ưu Hóa Chip Snapdragon 820 Cho Galaxy S7

08 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 19614)
Samsung Đang Tăng Cường Thêm Đội Ngũ Kỹ Sư Giúp Tối Ưu Hóa Chip Snapdragon 820 Cho Galaxy S7
blank
Tháng 08/2015, dấy lên tin đồn rằng Samsung sẽ ra mắt sản phẩm Galaxy S7 với hai tùy chọn vi xử lý, một phiên bản sử dụng bộ xử lý Exynos 7420 và một phiên bản dùng chip Qualcomm Snapdragon 820.

Tháng 09/2015, trang PhoneArena tiết lộ, Samsung đang tăng cường thêm đội ngũ kỹ sư, nhằm tối ưu hóa vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cho Galaxy S7.

Theo đó, nguồn tin cho biết, Samsung là công ty đầu tiên thử nghiệm vi xử lý Snapdragon 820 mới của Qualcomm trên thiết bị di động. Samsung còn được cho là sẽ hợp tác với Qualcomm để sản xuất dòng chip mới dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Sau khi Samsung quyết định sử dụng vi xử lý do chính mình sản xuất trong năm 2014 – do những vấn đề liên quan đến hiệu năng và nhiệt độ không ổn định trên chip Snapdragon 810 – đã có rất nhiều kỳ vọng vào dòng sản phẩm vi xử lý mới của Qualcomm.

Được biết, chipset Snapdragon 820 của Qualcomm sẽ đi kèm một cấu trúc CPU mới được tùy chỉnh lại, hỗ trợ GPU Adreno 530. Chip sẽ hỗ trợ công nghệ OpenGL 3.1 và các hàm API Vulcan mới. Qualcomm cho biết thêm, Snapdragon 820 sẽ giúp tăng 40% hiệu suất, và 40% công suất sử dụng so với thế hệ tiền nhiệm.

Dù vậy, hiện thông tin vẫn chỉ là những tin đồn rò rỉ, chưa có bất kỳ xác nhận nào của các bên có liên quan. Sẽ còn cần một thời gian nữa để các thông tin được chứng thực.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.