Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo

08 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 17231)
Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo
blank
Tính đến thượng tuần tháng 09/2015, trong khi Google đang tích cực đẩy mạnh sự thông minh trên thiết bị di động, nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dùng, thì Apple cũng đang khẩn trương chuẩn bị nhập cuộc.

Trang Reuters cho biết, Apple đang tuyển dụng hàng loạt các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, cùng các ứng viên tuyển chọn từ các chương trình PhD. Mục tiêu của công ty rất rõ ràng: mở rộng khả năng “học tập” của máy móc để đưa ra dự đoán nhu cầu con người.

Có thể thấy, qua ứng dụng News trên iOS 9, ứng dụng tin tức sẽ đưa ra những gì mà người dùng “cần đọc” dựa trên ngữ cảnh. News của Apple được cho là đối thủ cạnh tranh của Now on Tap của Google, một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm và trả về kết quả theo ngữ cảnh.


Công nghệ “máy học” sẽ cần một lượng lớn dữ liệu để khai thác, mà hiện nay Google hiển nhiên là nguồn dữ liệu tốt nhất. Vì vậy, Apple sẽ cần nỗ lực rất nhiều để vượt qua Google.

Apple được cho là đang thuê 81 chuyên gia về trí thông minh nhân tạo để làm việc trên các dự án phần mềm, trong đó bao gồm cả Siri. Ngoài ra, công ty cũng đang tìm kiếm nhân sự cho các mảng marketing sản phẩm, hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa các đối tượng áp dụng công nghệ máy học machine leanring trong tương lai.
510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.