Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo

08 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 17240)
Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo
blank
Tính đến thượng tuần tháng 09/2015, trong khi Google đang tích cực đẩy mạnh sự thông minh trên thiết bị di động, nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dùng, thì Apple cũng đang khẩn trương chuẩn bị nhập cuộc.

Trang Reuters cho biết, Apple đang tuyển dụng hàng loạt các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, cùng các ứng viên tuyển chọn từ các chương trình PhD. Mục tiêu của công ty rất rõ ràng: mở rộng khả năng “học tập” của máy móc để đưa ra dự đoán nhu cầu con người.

Có thể thấy, qua ứng dụng News trên iOS 9, ứng dụng tin tức sẽ đưa ra những gì mà người dùng “cần đọc” dựa trên ngữ cảnh. News của Apple được cho là đối thủ cạnh tranh của Now on Tap của Google, một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm và trả về kết quả theo ngữ cảnh.


Công nghệ “máy học” sẽ cần một lượng lớn dữ liệu để khai thác, mà hiện nay Google hiển nhiên là nguồn dữ liệu tốt nhất. Vì vậy, Apple sẽ cần nỗ lực rất nhiều để vượt qua Google.

Apple được cho là đang thuê 81 chuyên gia về trí thông minh nhân tạo để làm việc trên các dự án phần mềm, trong đó bao gồm cả Siri. Ngoài ra, công ty cũng đang tìm kiếm nhân sự cho các mảng marketing sản phẩm, hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa các đối tượng áp dụng công nghệ máy học machine leanring trong tương lai.
510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.