Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo

08 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 17242)
Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo
blank
Tính đến thượng tuần tháng 09/2015, trong khi Google đang tích cực đẩy mạnh sự thông minh trên thiết bị di động, nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dùng, thì Apple cũng đang khẩn trương chuẩn bị nhập cuộc.

Trang Reuters cho biết, Apple đang tuyển dụng hàng loạt các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, cùng các ứng viên tuyển chọn từ các chương trình PhD. Mục tiêu của công ty rất rõ ràng: mở rộng khả năng “học tập” của máy móc để đưa ra dự đoán nhu cầu con người.

Có thể thấy, qua ứng dụng News trên iOS 9, ứng dụng tin tức sẽ đưa ra những gì mà người dùng “cần đọc” dựa trên ngữ cảnh. News của Apple được cho là đối thủ cạnh tranh của Now on Tap của Google, một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm và trả về kết quả theo ngữ cảnh.


Công nghệ “máy học” sẽ cần một lượng lớn dữ liệu để khai thác, mà hiện nay Google hiển nhiên là nguồn dữ liệu tốt nhất. Vì vậy, Apple sẽ cần nỗ lực rất nhiều để vượt qua Google.

Apple được cho là đang thuê 81 chuyên gia về trí thông minh nhân tạo để làm việc trên các dự án phần mềm, trong đó bao gồm cả Siri. Ngoài ra, công ty cũng đang tìm kiếm nhân sự cho các mảng marketing sản phẩm, hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa các đối tượng áp dụng công nghệ máy học machine leanring trong tương lai.
510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.