Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo

08 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 17591)
Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo
blank
Tính đến thượng tuần tháng 09/2015, trong khi Google đang tích cực đẩy mạnh sự thông minh trên thiết bị di động, nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dùng, thì Apple cũng đang khẩn trương chuẩn bị nhập cuộc.

Trang Reuters cho biết, Apple đang tuyển dụng hàng loạt các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, cùng các ứng viên tuyển chọn từ các chương trình PhD. Mục tiêu của công ty rất rõ ràng: mở rộng khả năng “học tập” của máy móc để đưa ra dự đoán nhu cầu con người.

Có thể thấy, qua ứng dụng News trên iOS 9, ứng dụng tin tức sẽ đưa ra những gì mà người dùng “cần đọc” dựa trên ngữ cảnh. News của Apple được cho là đối thủ cạnh tranh của Now on Tap của Google, một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm và trả về kết quả theo ngữ cảnh.


Công nghệ “máy học” sẽ cần một lượng lớn dữ liệu để khai thác, mà hiện nay Google hiển nhiên là nguồn dữ liệu tốt nhất. Vì vậy, Apple sẽ cần nỗ lực rất nhiều để vượt qua Google.

Apple được cho là đang thuê 81 chuyên gia về trí thông minh nhân tạo để làm việc trên các dự án phần mềm, trong đó bao gồm cả Siri. Ngoài ra, công ty cũng đang tìm kiếm nhân sự cho các mảng marketing sản phẩm, hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa các đối tượng áp dụng công nghệ máy học machine leanring trong tương lai.
510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.