Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo

08 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 17979)
Apple Đang Đẩy Mạnh Tuyển Dụng Chuyên Gia Về Trí Thông Minh Nhân Tạo
blank
Tính đến thượng tuần tháng 09/2015, trong khi Google đang tích cực đẩy mạnh sự thông minh trên thiết bị di động, nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dùng, thì Apple cũng đang khẩn trương chuẩn bị nhập cuộc.

Trang Reuters cho biết, Apple đang tuyển dụng hàng loạt các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, cùng các ứng viên tuyển chọn từ các chương trình PhD. Mục tiêu của công ty rất rõ ràng: mở rộng khả năng “học tập” của máy móc để đưa ra dự đoán nhu cầu con người.

Có thể thấy, qua ứng dụng News trên iOS 9, ứng dụng tin tức sẽ đưa ra những gì mà người dùng “cần đọc” dựa trên ngữ cảnh. News của Apple được cho là đối thủ cạnh tranh của Now on Tap của Google, một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm và trả về kết quả theo ngữ cảnh.


Công nghệ “máy học” sẽ cần một lượng lớn dữ liệu để khai thác, mà hiện nay Google hiển nhiên là nguồn dữ liệu tốt nhất. Vì vậy, Apple sẽ cần nỗ lực rất nhiều để vượt qua Google.

Apple được cho là đang thuê 81 chuyên gia về trí thông minh nhân tạo để làm việc trên các dự án phần mềm, trong đó bao gồm cả Siri. Ngoài ra, công ty cũng đang tìm kiếm nhân sự cho các mảng marketing sản phẩm, hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa các đối tượng áp dụng công nghệ máy học machine leanring trong tương lai.
510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Đúng như dự đoán đã đưa ra đầu tháng 10/2018, Samsung trong Q3/2018 ghi nhận lợi nhuận 15.4 tỷ USD trong tổng số 57.48 tỷ USD doanh thu. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, còn điện thoại không đóng góp nhiều. Samsung không công bố doanh số bán smartphone nhưng cho biết ở mức ổn định.
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.