Microsoft Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Hãng Bảo Mật Đám Mây Adallom

10 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 15940)
Microsoft Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Hãng Bảo Mật Đám Mây Adallom
blank
Thượng tuần tháng 09/2015, Microsoft đã lên tiếng xác nhận việc mua lại công ty bảo mật đám mây Adallom. Theo một số nguồn tin quen thuộc với vấn đề, thương vụ mua lại Adallom có giá 250 triệu USD, thấp hơn so với mức dự đoán trên 300 triệu USD trước đây.

Các thỏa thuận ban đầu được hoàn tất từ tháng 07/2015. Microsoft đã thực hiện khá nhiều các thương vụ thành công sau khi sở hữu Nokia, điển hình là hai công ty Sunrise và Acompli.

Tình hình thua lỗ ở mảng điện thoại khiến công ty đã phải sa thải nhân viên trong thời gian vừa qua. Đây dường như là một lời cảnh báo tới Microsoft không nên mạo hiểm vào các thương vụ lớn, nhưng cũng không có nghĩa là công ty không được có bất kỳ thương vụ nào.

Adallom đã nhận được thêm 49 triệu USD từ các nhà đầu tư tư nhân, cao hơn so với Acompli và Sunrise - được nhận lần lượt 7.3 triệu USD và 8.3 triệu USD. Dù vậy, khi so sánh với mức giá mà Microsoft phải chi ra, có vẻ như Adallom không mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư như những thương vụ trước đó.

Microsoft vẫn đang tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực đám mây, hứa hẹn sẽ ra mắt các sản phẩm hữu ích và tiến bộ hơn trong tương lai.
56Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.