Microsoft Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Hãng Bảo Mật Đám Mây Adallom

10 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 16229)
Microsoft Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Hãng Bảo Mật Đám Mây Adallom
blank
Thượng tuần tháng 09/2015, Microsoft đã lên tiếng xác nhận việc mua lại công ty bảo mật đám mây Adallom. Theo một số nguồn tin quen thuộc với vấn đề, thương vụ mua lại Adallom có giá 250 triệu USD, thấp hơn so với mức dự đoán trên 300 triệu USD trước đây.

Các thỏa thuận ban đầu được hoàn tất từ tháng 07/2015. Microsoft đã thực hiện khá nhiều các thương vụ thành công sau khi sở hữu Nokia, điển hình là hai công ty Sunrise và Acompli.

Tình hình thua lỗ ở mảng điện thoại khiến công ty đã phải sa thải nhân viên trong thời gian vừa qua. Đây dường như là một lời cảnh báo tới Microsoft không nên mạo hiểm vào các thương vụ lớn, nhưng cũng không có nghĩa là công ty không được có bất kỳ thương vụ nào.

Adallom đã nhận được thêm 49 triệu USD từ các nhà đầu tư tư nhân, cao hơn so với Acompli và Sunrise - được nhận lần lượt 7.3 triệu USD và 8.3 triệu USD. Dù vậy, khi so sánh với mức giá mà Microsoft phải chi ra, có vẻ như Adallom không mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư như những thương vụ trước đó.

Microsoft vẫn đang tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực đám mây, hứa hẹn sẽ ra mắt các sản phẩm hữu ích và tiến bộ hơn trong tương lai.
56Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.