Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 6S Và iPhone 6S Plus

09 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 23438)
Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 6S Và iPhone 6S Plus
blank
Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra ở sân vận động Bill Graham Civic Auditorium vào ngày 09/09/2015, bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus đã chính thức lộ diện.

Đúng như những tin đồn trước đó, thế hệ iPhone mới trong năm 2015 vẫn giữ nguyên thiết kế như thế hệ tiền nhiệm, nhưng được nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng, camera và trải nghiệm người dùng.

blankblank
Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ có thêm lựa chọn màu rose gold bên cạnh 3 màu đen, xám và vàng. Máy sẽ được hoàn thiện bằng chất liệu nhôm series 7000, thường được sử dụng trong ngành hàng không, có độ bền tốt hơn. iPhone 6S và 6S Plus vẫn giữ nguyên kích thước màn hình lần lượt là 4.7 và 5.5 inch, cùng độ phân giải lần lượt là 750 x 1334 pixel và 1080 x 1920 pixel.

blank
Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone mới còn được trang bị công nghệ 3D Touch, cung cấp cho người dùng nhiều thao tác cử chỉ hơn trên màn hình cảm ứng. Tương tự như Force Touch, người dùng có thể chạm vào màn hình tùy theo lực mạnh, nhẹ khác nhau để hiển thị những phần màn hình hay từng lệnh cụ thể, được tối ưu cho từng ứng dụng khác nhau, dựa trên nền tảng iOS 9.

Apple cho biết đã dựa vào hệ thống cảm biến để đo khoảng cách giữa các lớp màn hình, dựa trên cơ chế "TapTick Engine" để tạo ra một lực cảm ứng để thiết bị có thể nhận diện được độ mạnh, nhẹ đã tác dụng vào và máy phản hồi chỉ trong vòng chưa đến 10 mili giây. Ưu điểm của công nghệ mới là bên cạnh việc tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa các thao tác vuốt, chạm thì nó còn có thể tiết kiệm được pin cho máy.

blank
Về mặt phần cứng, iPhone mới được trang bị bộ xử lý Apple A9 thế hệ thứ ba, dựa trên kiến trúc 64-bit và được tối ưu hóa cho những ứng dụng thực tế, những tác vụ thường sử dung. Chipset thế hệ mới sẽ mang đến hiệu năng đồ họa nhanh hơn 90% so với các máy console và nhanh hơn 70% so với những máy tính PC thông thường.

Ngoài ra, bên trong của iPhone 6S còn có bộ xử lý chuyển động Apple M9 với chế độ "always on" - luôn luôn hoạt động. Điều này sẽ khiến cho Siri sẽ luôn sẵn sàng. Cùng với đó, cảm biến vân tay cũng được nâng cấp lên thành Touch ID thế hệ thứ hai, hứa hẹn mang lại tốc độ mở máy nhanh hơn.

blank
blank

Về camera, camera của iPhone 6S và 6S Plus được trang bị khả năng quay phim 4K. Camera trước được nâng độ phân giải lên thành 5 MP, cùng khả năng thực hiện cuộc gọi FaceTime HD. Camera sau được tăng độ phân giải lên thành 12 MP, được tối ưu để có khả năng lấy nét chính xác hơn. Một công nghệ mới gọi là "deep trench isolation", có thể phân biệt độ chính xác của màu sắc, từ đó các bức ảnh chụp sẽ có khả năng tái tạo màu sắc chân thật và thể hiện độ chi tiết tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Phần đèn Flash 2 tông màu của iPhone 6S và 6S Plus còn có thể tự động điều chỉnh độ sáng trong từng điều kiện môi trường nhất định. Công nghệ Retina Flash hứa hẹn sẽ cho phép thiết bị đẩy độ sáng lên gấp 3 lần so với bình thường.

blank
Thêm nữa về phần hình ảnh, Apple cũng giới thiệu công nghệ "Live Photos". Người dùng có thể chụp 1 bức ảnh bình thường, sau đó ấn nhẹ lên phần màn hình, hình ảnh sẽ hiển thị lại phần hiệu ứng tương tự như trước khi chụp. Công nghệ "Lives Photos" có thể sử dụng trên tất cả thiết bị của Apple, từ iPhone, iPad, MacBook cho đến Apple Watch.

blank
Về kết nối, các kết nối LTE và Wi-Fi trên iPhone mới cũng đã cải tiến lên tốc độ nhanh hơn. Có một ứng dụng mới chuyên hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang iPhone.

Về phụ kiện, sẽ có một loạt case mới với nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau, cũng như một đế sạc không dây bán rời.

blankblank
iPhone 6S và 6S Plus vẫn có giá bán tương tự bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus. Cụ thể, iPhone 6S phiên bản kèm hợp đồng 2 năm tại Mỹ sẽ có các mức giá lần lượt là 199 USD, 299 USD và 399 USD cho các tùy chọn dung lượng 16 GB, 64 GB và 128 GB. Trong khi đó, iPhone 6S Plus sẽ có giá bán 299 USD, 399 USD và 499 USD cho các phiên bản tương ứng 16 GB, 64 GB và 128 GB. Hiện vẫn chưa rõ giá bán cho phiên bản chính thức trên toàn cầu của sản phẩm.

Bộ đôi iPhone mới sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu vào ngày 25/09/2015. Nền tảng iOS 9 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 16/09/2015. Người dùng có thể bắt đầu đặt hàng trước sản phẩm kể từ ngày 12/09/2015, tại một số quốc gia nhất định như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada, Trung Quốc,...
521Vote
43Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.