Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 6S Và iPhone 6S Plus

09 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 23531)
Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 6S Và iPhone 6S Plus
blank
Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra ở sân vận động Bill Graham Civic Auditorium vào ngày 09/09/2015, bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus đã chính thức lộ diện.

Đúng như những tin đồn trước đó, thế hệ iPhone mới trong năm 2015 vẫn giữ nguyên thiết kế như thế hệ tiền nhiệm, nhưng được nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng, camera và trải nghiệm người dùng.

blankblank
Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ có thêm lựa chọn màu rose gold bên cạnh 3 màu đen, xám và vàng. Máy sẽ được hoàn thiện bằng chất liệu nhôm series 7000, thường được sử dụng trong ngành hàng không, có độ bền tốt hơn. iPhone 6S và 6S Plus vẫn giữ nguyên kích thước màn hình lần lượt là 4.7 và 5.5 inch, cùng độ phân giải lần lượt là 750 x 1334 pixel và 1080 x 1920 pixel.

blank
Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone mới còn được trang bị công nghệ 3D Touch, cung cấp cho người dùng nhiều thao tác cử chỉ hơn trên màn hình cảm ứng. Tương tự như Force Touch, người dùng có thể chạm vào màn hình tùy theo lực mạnh, nhẹ khác nhau để hiển thị những phần màn hình hay từng lệnh cụ thể, được tối ưu cho từng ứng dụng khác nhau, dựa trên nền tảng iOS 9.

Apple cho biết đã dựa vào hệ thống cảm biến để đo khoảng cách giữa các lớp màn hình, dựa trên cơ chế "TapTick Engine" để tạo ra một lực cảm ứng để thiết bị có thể nhận diện được độ mạnh, nhẹ đã tác dụng vào và máy phản hồi chỉ trong vòng chưa đến 10 mili giây. Ưu điểm của công nghệ mới là bên cạnh việc tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa các thao tác vuốt, chạm thì nó còn có thể tiết kiệm được pin cho máy.

blank
Về mặt phần cứng, iPhone mới được trang bị bộ xử lý Apple A9 thế hệ thứ ba, dựa trên kiến trúc 64-bit và được tối ưu hóa cho những ứng dụng thực tế, những tác vụ thường sử dung. Chipset thế hệ mới sẽ mang đến hiệu năng đồ họa nhanh hơn 90% so với các máy console và nhanh hơn 70% so với những máy tính PC thông thường.

Ngoài ra, bên trong của iPhone 6S còn có bộ xử lý chuyển động Apple M9 với chế độ "always on" - luôn luôn hoạt động. Điều này sẽ khiến cho Siri sẽ luôn sẵn sàng. Cùng với đó, cảm biến vân tay cũng được nâng cấp lên thành Touch ID thế hệ thứ hai, hứa hẹn mang lại tốc độ mở máy nhanh hơn.

blank
blank

Về camera, camera của iPhone 6S và 6S Plus được trang bị khả năng quay phim 4K. Camera trước được nâng độ phân giải lên thành 5 MP, cùng khả năng thực hiện cuộc gọi FaceTime HD. Camera sau được tăng độ phân giải lên thành 12 MP, được tối ưu để có khả năng lấy nét chính xác hơn. Một công nghệ mới gọi là "deep trench isolation", có thể phân biệt độ chính xác của màu sắc, từ đó các bức ảnh chụp sẽ có khả năng tái tạo màu sắc chân thật và thể hiện độ chi tiết tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Phần đèn Flash 2 tông màu của iPhone 6S và 6S Plus còn có thể tự động điều chỉnh độ sáng trong từng điều kiện môi trường nhất định. Công nghệ Retina Flash hứa hẹn sẽ cho phép thiết bị đẩy độ sáng lên gấp 3 lần so với bình thường.

blank
Thêm nữa về phần hình ảnh, Apple cũng giới thiệu công nghệ "Live Photos". Người dùng có thể chụp 1 bức ảnh bình thường, sau đó ấn nhẹ lên phần màn hình, hình ảnh sẽ hiển thị lại phần hiệu ứng tương tự như trước khi chụp. Công nghệ "Lives Photos" có thể sử dụng trên tất cả thiết bị của Apple, từ iPhone, iPad, MacBook cho đến Apple Watch.

blank
Về kết nối, các kết nối LTE và Wi-Fi trên iPhone mới cũng đã cải tiến lên tốc độ nhanh hơn. Có một ứng dụng mới chuyên hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang iPhone.

Về phụ kiện, sẽ có một loạt case mới với nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau, cũng như một đế sạc không dây bán rời.

blankblank
iPhone 6S và 6S Plus vẫn có giá bán tương tự bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus. Cụ thể, iPhone 6S phiên bản kèm hợp đồng 2 năm tại Mỹ sẽ có các mức giá lần lượt là 199 USD, 299 USD và 399 USD cho các tùy chọn dung lượng 16 GB, 64 GB và 128 GB. Trong khi đó, iPhone 6S Plus sẽ có giá bán 299 USD, 399 USD và 499 USD cho các phiên bản tương ứng 16 GB, 64 GB và 128 GB. Hiện vẫn chưa rõ giá bán cho phiên bản chính thức trên toàn cầu của sản phẩm.

Bộ đôi iPhone mới sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu vào ngày 25/09/2015. Nền tảng iOS 9 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 16/09/2015. Người dùng có thể bắt đầu đặt hàng trước sản phẩm kể từ ngày 12/09/2015, tại một số quốc gia nhất định như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada, Trung Quốc,...
521Vote
43Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.